Ngày 12 Tháng 8, 2017 | 04:37 PM

Bạn đọc tiếp sức giúp “cháu bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng” giành lại sự sống

Bạn đọc tiếp sức giúp “cháu bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng” giành lại sự sống

GiadinhNet - Sau 15 ngày hôn mê sâu, bé Nguyễn Đức Thế (18 tháng tuổi, trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã tỉnh lại và nhận biết được bố mẹ, người thân.

Ngày 12/8. đại diện chuyên mục Vòng tay – Báo Gia đình & Xã hội đã tới Viện Bỏng quốc gia trao số tiền 7.410.000 đồng của bạn đọc gửi qua tài khoản Báo ủng hộ đến gia đình bé Nguyễn Đức Thế (18 tháng tuổi, trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) – Nhân vật trong bài viết: “Mẹ ngất lịm khi nghe tin con 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước nóng”.

Trò chuyện với chúng tôi tại khu vực cách ly với phòng bệnh, anh Nguyễn Văn Sĩ - bố cháu Thế với đôi mắt đỏ ngàu vẫn chưa hết bàng hoàng, ân hận, bởi chỉ một phút lơ là đã khiến đứa con yêu quý của mình phải chịu nỗi đau đớn vô cùng.

“Hôm đó là chiều ngày 16/7, tôi sang nhà hàng xóm hộ đám cưới có dẫn cháu Thế đi cùng. Trong lúc tôi đang mải giúp chủ nhà làm cỗ thì sơ ý để Thế chập chững bước đi, ngã vào nồi nước chè đang sôi”, anh Sỹ đau đớn nhớ lại.

Bé Thế đau đớn khóc liên tục cả ngày lẫn đêm, nhất là mỗi lần thay băng. Ảnh: PV

Bé Thế đau đớn khóc liên tục cả ngày lẫn đêm, nhất là mỗi lần thay băng. Ảnh: PV

Khi nghe tiếng la hét của mọi người và tiếng khóc thét của con, anh Sỹ chạy lại thì chứng kiến con đã nằm gọn trong nồi nước nóng. Lúc đó, anh vội vào bế con ra ngoài, cầm nguyên xô nước dội từ đầu xuống chân.

Ngay sau đó, bé Thế được gia đình đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, các bác sĩ đã chuyển bé đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Do tình trạng bỏng nặng nguy kịch, ngay hôm sau, bé được chuyển gấp lên Khoa Cấp cứu - Viện bỏng Quốc gia để cứu chữa.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết: “Bé Thế nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng suy hô hấp. Tính đến nay, bé đã trải qua nhiều lần lọc máu và phải dùng đến máy thở hỗ trợ. Với tình trạng như hiện tại, Thế phải trải qua phác đồ điều trị lâu dài, phức tạp mới có thể phục hồi được.

Chi phí để điều trị cho trường hợp của cháu Thế là khá tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình lại đang khó khăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quá trình điều trị cho cháu”.

Khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu nhưng Thế đang phải chịu những nỗi đau đớn khủng khiếp.

Khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu nhưng Thế đang phải chịu những nỗi đau đớn khủng khiếp.

Được biết, gia đình chị Lâm thuộc vào diện nghèo trong xã Sơn Hồng. Hai vợ chồng đều thuần nông, nuôi 2 con nhỏ, quanh năm trông chờ vào mấy sào ruộng. Kinh tế mỗi ngày một khó khăn, chị Lâm phải vào Nam làm thuê để kiếm tiền lo toan cho gia đình. Thế nhưng, chưa kịp lấy tháng lương đầu tiên thì gia đình đã gặp đại nạn.

Mặc dù bé Thế được bảo hiểm hỗ trợ 100%, nhưng có những loại thuốc sử dụng ngoài danh mục bảo hiểm mới đáp ứng được bé đã vượt quá khả năng của gia đình. Hơn nữa, cuộc chiến sinh tử của bé sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất khó khăn.

Chia sẻ với PV, chị Phạm Thị Lâm, mẹ bé Thế cho biết, cũng nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ mà gia đình tôi mới có điều kiện cho bé Thế điều trị. Hiện nay, bé Thế đã tỉnh lại tuy nhiên cháu vẫn liên tục khóc do vết thương khắp cơ thể gây đau buốt. Các bác sỹ cho biết, cháu Thế sẽ phải điều trị trong 1 thời gian dài để tái tạo da.

PV Cao Tuân, đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến anh Nguyễn Văn Sỹ và chị Phạm Thị Lâm (bố mẹ bé Thế).

PV Cao Tuân (phải), đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến anh Nguyễn Văn Sỹ và chị Phạm Thị Lâm (bố mẹ bé Thế).

Tiếp nhận số tiền 7.410.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Gia đình & Xã hội, chị Lâm rưng rưng nước mắt cho biết: Đến thời điểm hiện tại, số tiền thuốc men, chữa trị cho cháu Thế đã lên đến hơn 200 triệu đồng. Rất may từ khi hoàn cảnh của gia đình được báo chí và mạng xã hội đăng tải, nhiều tổ chức cá nhân đã đến giúp đỡ, ủng hộ cháu Thế với tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. Phần còn lại, vợ chồng anh Sỹ - chị Lâm cầm cố, vay mượn họ hàng ở quê.

“Nhà đã nghèo ăn còn không đủ giờ cháu Thế lại ra nông nỗi này. Nếu không có mọi người thương cảm, giúp đỡ chắc vợ chồng tôi chỉ biết ôm con chờ chết”, chị Lâm nghẹn lời.

Cao Tuân – Xuân Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC