Ngày 28 Tháng 6, 2017 | 12:19 PM

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị hổ tấn công, cào nát chân

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị hổ tấn công, cào nát chân

GiadinhNet – Chiều 28/6, bà Phạm Thị Thu Ngọc đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 9.210.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến bé Mai Văn Chiến ở xóm 14, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bé Chiến là nhân vật trong bài viết “Cậu bé bị hổ tấn công, cào nát chân nằm đau đớn trong viện Bỏng” – MS 277 đã được Vòng tay nhân ái phản ánh cách đây không lâu. Tai nạn hi hữu khi bị hổ tấn công, cậu bé không may bị cào nát chân.


Bà Phạm Thị Thu Ngọc đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội trao tiền cho chị Nguyễn Thị Vui là mẹ bé Chiến. Ảnh PT

Bà Phạm Thị Thu Ngọc đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội trao tiền cho chị Nguyễn Thị Vui là mẹ bé Chiến. Ảnh PT

Chị Nguyễn Thị Vui, mẹ của bé Chiến cho biết, lần này chị đưa con trai ra Viện Bỏng quốc gia để kiểm tra lại vết thương. Sau khi điều trị được một thời gian với nhiều đợt phẫu thuật ghép da phủ kín toàn bộ vùng bị tổn thương do hổ cào, các bác sỹ ở Khoa Bỏng trẻ em đã chuyển cháu sang phục hồi chức năng. Ở đây được thời gian ngắn, nhận thấy vết thương của cháu đã ổn định nên cho cháu về nhà. Theo giấy hẹn của bác sỹ, ngày 9/7 tới, cháu mới phải ra tái khám nhưng chân cháu bị mưng mủ nên gia đình đưa đi kiểm tra sớm hơn.

Lần này đưa Chiến ra khám lại, chị Vui cũng đưa con trai thứ 2 bị bỏng ra để kiểm tra mong có thể phẫu thuật cho con. Vậy nhưng bác sỹ nhận định cơ thể cháu suy kiệt, sức khỏe yếu chưa thể tiến hành được.

Tai nạn hi hữu xảy ra khi trên đường đi tổng kết năm học về, Chiến cùng bạn học rủ nhau vào trang trại nuôi hổ xem thì không may bị một con hổ cào vào chân. Lúc được bạn dìu về nhà, chiếc áo quấn ở chân Chiến đã thấm đầy máu, bóc hết da thịt. Ngay sau đấy, gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu rồi được chuyển ngay lên Viện Bỏng quốc gia. Còn nhớ khi vào viện toàn bộ cẳng chân bên trái của cháu lộ hết mạch máu, thần kinh cơ… khiến ai thấy cũng phải rùng mình.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình Chiến đặc biệt khó khăn. Bố của bé Chiến bị bệnh tim nhiều năm nay nhưng chỉ mua thuốc trợ tim về nhà uống chứ chưa vào viện điều trị. Em trai Chiến bị bỏng không có điều kiện điều trị triệt để nên hiện tay trái bị teo, không cử động được do sẹo co kéo.

Một mình chị Vui cáng đáng cả gia đình. Để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình và thuốc thang cho chồng, chị làm thuê đủ thứ việc như làm cỏ, lau dọn… Không chỉ vậy, mẹ chồng chị bị thần kinh càng tăng thêm gánh nặng cho người phụ nữ này.

Khi Chiến không may bị tai nạn, lúc nhập viện gia đình cũng chỉ có vài trăm nghìn đóng viện phí. Biết hoàn cảnh gia đình Chiến khó khăn, bản thân cháu Chiến bị thiểu năng trí tuệ nên các y bác sỹ rất quan tâm. Các bác sỹ của Khoa Bỏng trẻ em đã nhanh chóng đứng ra bảo lãnh để cháu được mổ sớm, đồng thời kêu gọi hỗ trợ cho cháu.

Hoàn cảnh của gia đình bé Chiến sau đó cũng đã được đăng tải trên báo Gia đình & Xã hội. Qua đây, nhiều nhà hảo tâm đã đến nhà thăm hỏi, ủng hộ giúp đỡ gia đình bé. Nhờ vậy mà bé Chiến đã có được một khoản tiền để tiếp tục điều trị. Bà Phạm Thị Thu Ngọc – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã trao số tiền 9.210.000 đồng của bạn đọc gửi qua tài khoản Báo Gia đình và Xã hội cho mẹ bé Chiến và mong gia đình bớt đi khó khăn.

Đón nhận những tấm lòng, tình cảm của các nhà hảo tâm, chị Vui chia sẻ: “Cũng nhờ các bác sỹ, nhà hảo tâm mà gia đình em mới có điều kiện cho bé Chiến điều trị. Số tiền mọi người giúp cho gia đình lúc này thật sự rất đang quý bởi nếu nếu không thì chân của cháu chẳng biết giữ được không. Thông qua Báo Gia đình và Xã hội, em xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người và cũng mong chuyên mục tiếp tục phát triển để những hoàn cảnh như gia đình em bớt được khó khăn, nhiều cảnh đời được cứu giúp…”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Mai Văn Chiến - Mã số 277 - xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Vui ở xóm 14, xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 277

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 277

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 277

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC