Ngày 15 Tháng 9, 2017 | 09:37 AM

Vòng tay nhân ái (MS 307):

Ba bác cháu bỏng nặng không có tiền chữa trị do ngửi mùi khí lạ

GiadinhNet - Vừa bật công tắc điện, ngọn lửa phóng khiến 3 bác cháu cùng cây cối, vật nuôi trong nhà bị lửa thiêu. Các nạn nhân bị bỏng nặng được đưa đi viện cấp cứu, nhưng viện phí hết quá nhiều không đủ khả năng chạy chữa, cả 3 bác cháu được đưa về nhà cắn răng chịu đau đớn.

Chịu đau đớn với phương pháp chữa dân gian vì hết tiền nằm viện

Tỉnh cảnh đáng thương trên là của gia đình bà Đinh Thị Thuận (trú tại thôn Đại Lộ xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Vào cuối giờ chiều ngày 19/8, cháu Nguyễn Văn Hải (17 tuổi, đang học lớp 11) đi học về, mở cửa vào nhà thì thấy có mùi khí lạ. Hải đem chuyện này nói với bác của mình là anh Vũ Đức Hiển đang ăn cơm trên nhà xuống bếp xem xử lý. Đi cùng anh Hiển có cháu Hải và cháu Hùng (em trai Hải).


Bà Thuận xót xa khi cháu ngoại bị bỏng nặng.

Bà Thuận xót xa khi cháu ngoại bị bỏng nặng.

Vừa bật điện gian bếp, một ngọn lửa phát ra với sức ép cực mạnh phóng thẳng vào ba bác cháu cùng cây cối và vật nuôi ngoài sân. Hậu quả anh Hiển, cháu Hải và Hùng bị bỏng nặng phải đưa đi viện cấp cứu. Hai con chó nhà bà Thuận cũng bị phóng lửa một con chết ngay lập tức, một con còn ngắc ngoải. Cây cối trong vườn bị táp lá, cháy xém. Ngọn lửa dữ dội được xác định xuất phát từ bình gas và bếp nấu ăn của gia đình bà Thuận.


Anh Hiển bị lửa phóng cháy toàn thân, thoát chết trong tích tắc.

Anh Hiển bị lửa phóng cháy toàn thân, thoát chết trong tích tắc.

Nằm trên giường với vết thương ngoài da bị cháy sẹm, loang lổ khắp người, cả ba bác cháu đều khó nhọc cắn răng chịu đựng khi những cơn đau rát hành hạ suốt ngày đêm.

Ngồi chăm 2 cháu cùng con rể, bà Thuận nghẹn ngào nói: “Tiền viện phí chữa cho các cháu trong 20 ngày mất hơn 300 triệu. Không thể vay mượn thêm đâu nữa, gia đình đành đưa các cháu về nhà điều trị theo phương pháp dân gian”.

Bố mẹ cháu Hải và Hùng bỏ nhau, hai cháu về ở với bà Thuận (bà ngoại), còn mẹ các cháu đi làm ăn xa tại miền Nam. Anh Hiển là con rể, nhưng đang ở cùng với bà Thuận, chủ yếu làm công việc phụ hồ nên thu nhập thấp. Cả gia đình gặp hoạn nạn, rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn không biết xoay xở đâu lấy tiền chữa bệnh.

Bà Thuận rưng rức nước mắt khi nói về tình cảnh của gia đình: “Từ bé bố mẹ chúng bỏ nhau, mẹ tụi nó vào Nam làm việc, thi thoảng gửi được đồng nào hay đồng đó. Ngoài này cả hai đứa do tôi chu cấp và nuôi dưỡng. Bây giờ tuổi già lại phải gặp cảnh 2 đứa cháu cùng con rể bị bỏng, tôi đuối vô cùng”.

Nỗi ám ảnh bị lửa phóng vào người

Chị Đỗ Bích Liên (vợ anh Hiển) là người có mặt hôm xảy sự việc chưa hoàn hồn kể: “Khoảng 20 giờ, ngày 19/8 lúc đó gia đình đang ăn cơm, cháu Hải đi học về đến cổng có bảo cháu thấy mùi gì lạ. Cháu vào gọi chồng tôi, cháu Hùng cũng đi theo bác xuống. Khi chồng tôi thấy mùi gas thì mở cửa bếp, cùng lúc này cháu Hải bật điện. Ai ngờ, ngọn lửa bùng lên phóng ra bao trùm khiến cây cối táp hết lá, thậm chí cả cây sung trong chậu cảnh cũng bị chết. Nhà có 2 con chó thì 1 con đã chết ngay hôm đó, một con nữa thì cháy xém cho đến nay 20 ngày không ăn được sắp chết rồi.”.


Không có tiền điều trị, các nạn nhân được đưa về nhà điều trị tại nhà theo phương pháp dân gian.

Không có tiền điều trị, các nạn nhân được đưa về nhà điều trị tại nhà theo phương pháp dân gian.

Theo chị Liên, ngọn lửa phóng ra nhanh, cả ba bác cháu như ngọn đuốc chỉ kịp kêu cứu. Mọi người xung quanh chạy sang dập lửa và lập tức đưa đi cấp cứu.

Nằm trên giường với phần nửa thân bị lửa làm cháy, cháu Nguyễn Mạnh Hùng nhớ lại giây phút kinh hoàng kể: “Lúc hai bác cháu xuống mở cửa, cháu thấy lửa phụt ra. Sau đó mọi người bị cháy quần áo, chạy không kịp. Cháu đau lắm”.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc, chị Liên cho hay, gia đình coi đây là sự việc không may nên không trình báo cơ quan công an điều tra nguyên nhân. Tuy nhiên, sáng hôm xảy ra sự việc gia đình hết ga nên có gọi cửa hàng mang ga đến để đổi. Lúc đổi ga nhân viên có đi về lấy thêm pin để thay, đến tối thì xảy ra sự việc.


Bếp lửa và vị trí nơi phóng hỏa

Bếp lửa và vị trí nơi phóng hỏa

Sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân được đưa đi bệnh viện Bỏng quốc gia để cứu chữa. Ngay lập tức, gia đình cũng gọi chủ cửa hàng gas đến. Chủ cửa hàng ga cũng đem theo 10 triệu lên bệnh viện hỗ trợ trước mắt cho gia đình. Sau đó, vì sợ nên bà Thuận đã bỏ ngay cái bếp, còn chiếc bình ga gia đình yêu cầu cửa hàng mang về.

Ông Đỗ Xuân Đ. chủ đại lý cung cấp gas cho gia đình bà Thuận cho biết,:“Nhận được thông báo, hai vợ chồng tôi có đến ngay, bản thân tôi bắt taxi đến thẳng bệnh viện để hỗ trợ cùng gia đình. Sau đó, tôi thông báo luôn cho công ty gas. Trước mắt tôi cùng gia đình tập trung lo chữa trị cho các nạn nhân đã, phòng kinh doanh của công ty cũng mới đưa thêm 20 triệu cho gia đình để hỗ trợ".

Ông Đ. giãi bày: “Đây là việc không may, tôi không rõ khí gas rò rỉ từ đâu nhưng ngay hôm đó, nhân viên của tôi đến lắp gas, tôi cũng có mặt để giám sát”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Đinh Thị Thuận - Mã số 307 - xin gửi về:

1. Bà Đinh Thị Thuận (trú tại thôn Đại Lộ xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 307

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 307

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 307

Khải Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC