Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 04:20 PM

30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón

30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/4/2013, đại diện lãnh đạo báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường đã trao quà đợt 1 với số tiền 30 triệu đồng cho gia đình bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón, lở loét khắp người.

 
30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón 1

Đại diện báo GĐ&XH (bên trái) cùng đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương (bên phải) trao quà cho gia đình cháu Tùng

 
Bé Vũ Mạnh Tùng mới 5 tháng tuổi nhưng ngày đêm chịu những cơn đau đớn bởi bệnh li thượng bì bóng nước. Gần như toàn bộ da của Tùng bị lở loét, trên thân thể chằng chịt những vết kim tiêm, 2 bàn tay và bàn chân luôn bị bịt kín. Căn bệnh quái ác cứ làm tay chân của bé cụt dần đi.
 
Chị Trần Thị Tuyết, mẹ Tùng xót xa: “Bàn chân trái của bé giờ đã bị cụt ngón, bàn chân phải thì những đốt ngón chân đầu bắt đầu đen và teo quắt lại. Chẳng mấy nữa, những đốt đầu sẽ lại rụng đi. Ngón trỏ và ngón út bên tay trái cứ cong hết lại không duỗi được ra. Ngoài ra, phần ngực và bụng cũng bị phồng rộp, da bong tróc từng mảng lớn. Bác sĩ cũng đã chỉnh hình cho cháu tách rời những ngón tay bị dính ra nhưng cũng chỉ được phần nào, không biết sau này bé có thể đi lại được không".
 
Chị Tuyết cho biết, căn bệnh của Tùng phát khi mới 29 ngày tuổi. Đầu tiên chỉ nổi mấy hạt bóng nước ở tay và chân, nhưng sau đó lan rộng ra khắp người. Hơn 4 tháng điều trị nhưng bệnh tình vẫn chuyển biến nặng thêm, những vết bóng nước lan rộng khắp phần bụng, chân tay của bé gần như không cử động nổi.
 
30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón 2

Đại diện báo GĐ&XH trao hai sản phẩm vitamin tổng hợp của độc giả Hồ Mai Vân từ Tp. Hồ Chí Minh gửi tặng bé Tùng.

 
Đau lòng hơn khi chị gái của Tùng cũng bị mắc căn bệnh quái ác này. Gia cảnh nhà chị Tuyết quanh năm lam lũ đồng ruộng, để đủ ăn đã khó, nay lại phải lo hơn 5 triệu đồng mỗi tháng chữa bệnh cho con. Làm thuê, làm mướn, chạy vạy, vay mượn khắp nơi mà cũng chẳng đủ tiền. Nhiều hôm chị chỉ mua chiếc bánh mì cầm lòng qua cơn đói. Mới mấy năm trước, hai vợ chồng chạy ngược xuôi vay tiền để chạy chữa cho con gái đầu lòng nay đến lượt em mắc bệnh hiểm nghèo, gánh nặng của gia đình dồn nặng lên vai người mẹ trẻ.  
 
30 triệu đồng đến với bé 5 tháng tuổi bị rụng ngón 3

Vẻ mặt ngây thơ mệt mỏi của Tùng tựa vào vai mẹ...

 
Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé được đăng tải trên Vòng tay nhân ái/Blog báo điện tử Giadinh.net.vn, rất nhiều nhà hảo tâm đã sẻ chia tới bé cả về tinh thần và vật chất. Nhiều độc giả đã trực tiếp đến thăm, động viên hai mẹ con. Cảm động trước tấm lòng hảo tâm của độc giả, chị Trần Thị Tuyết đã sẻ chia tấm lòng nhân ái của độc giả tới các hoàn cảnh khó khăn, éo le khác. 15 triệu đồng đã được chị Tuyết gửi tới ủng hộ các em bé trong mã số 11, 13, 14 có hoàn cảnh đáng thương trên báo điện tử Giadinh.net.vn.
 
“Từ hoàn cảnh như mình mới hiểu được nỗi đau của người khác. Tôi rất biết ơn những tấm lòng nhân ái đã thương Tùng mà gửi số tiền rất lớn cho tôi. Tôi nghĩ một miếng khi đói bằng một gói khi no, tôi muốn san sẻ một chút cho những hoàn cảnh éo le khác. Bởi những ngày qua, cũng rất nhiều đoàn đến giúp bé Tùng, còn nhiều em bé khác bất hạnh, khó khăn hơn chúng tôi”, chị Tuyết thổ lộ.
 
Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bé Tùng để kết chuyển tới gia đình trong các đợt điều trị tới.

Quang Thành

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC