Ngày 10 Tháng 8, 2016 | 08:52 AM

140 triệu đồng đến với cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau một tháng, hai chị em bé Trần Thảo Nguyên và Trần Thảo Quyên đã tăng được 1kg.

Chiều 9/8, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã đến thăm và trao số tiền 40.500.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến anh Trần Văn Hùng (thôn Bản Mẹt Ngoài, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) – Bố của cặp bé song sinh vừa trào đời đã mất mẹ.

Cùng tham gia tại buổi trao quà, có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ xã Bảo Nhai, trưởng thôn Bản Mẹt Ngoài cùng nhiều người dân địa phương.


Đại diện báo Gia đình & Xã hội trao số tiền 40.500.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Trần Văn Hùng. Ảnh: T.G

Đại diện báo Gia đình & Xã hội trao số tiền 40.500.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Trần Văn Hùng. Ảnh: T.G

Cách đây tròn 1 tháng, cặp bé gái song sinh được chào đời bằng ca đẻ mổ. Mẹ hai cháu là chị Triệu Thị Xuân (SN 1992) do bị sản giật nên đã tử vong sau đó ít giờ.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết, bạn đọc ở khắp mọi miền tổ quốc đã bày tỏ sự thương cảm trước hình ảnh người đàn ông vụng về hai tay chăm sóc hai đứa con sơ sinh. Xót xa hơn khi hai cháu bé được sinh ra mà chưa một lần biết mùi sữa mẹ…

Để chia sẻ với hoàn cảnh éo le của bố con anh Hùng, rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đến thăm, trao quà ủng hộ.

Cụ thể, Hội chữ thập đỏ của tỉnh Lào Cai đã ủng hộ 2 triệu đồng, CLB tình thương Bắc Hà trao 12 triệu đồng, CLB FC Phóng viên Việt Nam gửi 3 triệu đồng... Đặc biệt, một nhóm từ thiện làm việc tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã trực tiếp về thăm và ủng hộ bố con anh Hùng số tiền mặt 42,7 triệu đồng cùng quần áo, bỉm, sữa…


Thời gian qua, bố con anh Hùng đã nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc. Ảnh: T.G

Thời gian qua, bố con anh Hùng đã nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc. Ảnh: T.G

Nhận món quà ý nghĩa từ Báo Gia đình & Xã hội, anh Trần Văn Hùng mừng đến nỗi rơi nước mắt. Anh bảo, may mà nhờ có quý báo và độc giả kịp thời giúp đỡ, các con anh đã có sữa uống, có tấm áo lành để mặc.

Theo thống kê của anh Hùng, đến thời điểm hiện tại, gia đình anh đã nhận được số tiền hơn 140 triệu đồng. Số tiền này bao gồm các tổ chức, đoàn thể, cá nhân gửi qua bưu điện, đến trao trực tiếp và ủng hộ thông qua báo Gia đình & Xã hội.

Ngoài ra, bố con anh Hùng cũng nhận được rất nhiều món quá như sữa, quần áo, đồ chơi của do các nhà hảo tâm gửi.

Chia sẻ về cuộc sống của 2 cháu, bà nội Tạ Thị Thúy cho biết: “Sau một tháng, bé chị Trần Thảo Nguyên đã được 3,3 kg còn bé em Trần Thảo Quyên nặng 3,2kg. Hai cháu rất ngoan và chăm ăn. Mấy ngày hè vừa rồi do nắng nóng, nhà lắp mái xi măng nên các cháu có ốm vặt. Hiện gia đình chúng tôi đang gửi cháu ở nhà bà cô ở gần nhà cho dễ chăm sóc”.

“Gia đình tôi rất xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm và bạn đọc cả nước. Số tiền mọi người ủng hộ gia đình tôi sẽ gửi tiết kiệm để hàng tháng chăm nuôi các cháu. Món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất rất lớn mà còn là nguồn động viên tinh thần để các cháu trưởng thành trong khó khăn”, bà Thúy xúc động.

Xót thương cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ Xót thương cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

GiadinhNet - Sau khi ca mổ đẻ, các y bác sỹ đã cố gắng hết sức nhưng chỉ cứu được cặp bé gái song sinh còn người mẹ đã không qua khỏi. Nhìn hai đứa trẻ sơ sinh nằm co ro một góc, chưa một lần biết mùi sữa mẹ khiến nhiều người xót xa.

Cao Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC