Thông tin mới nhất về: Viện Công nghệ

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Máy địa từ bức xạ tìm kiếm thi thể nạn nhân TMV Cát Tường như thế nào?

Máy địa từ bức xạ tìm kiếm thi thể nạn nhân TMV Cát Tường như thế nào?

09/12/2013 19:30

GiadinhNet - Từ nhiều ngày nay, việc tìm kiếm thi thể nạn nhân TMV Cát Tường đã khiến dư luận xôn xao khi xuất hiện một phương pháp mới. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngại và tự đặt câu hỏi máy đo bức xạ địa từ là gì?

Tags: cát tường, kỹ thuật, Viện Công nghệ, Thanh Sơn, môi trường, việt nam, sử dụng, Tiến sỹ, thứ cấp

“Lật tung” cung đường bác sĩ Tường đi vứt xác chị Huyền

“Lật tung” cung đường bác sĩ Tường đi vứt xác chị Huyền

08/12/2013 14:25

Sau khi dùng nhiều phương pháp khác nhau để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông Hồng, dọc sông Hồng nhưng không thấy, các nhà khoa học đã lần theo cung đường mà bác sĩ Tường đi phi tang để tìm kiếm.

Tags: , Môi trường, Kỹ thuật, Viện Công nghệ, Văn Giang, Thanh Trì, Việt Nam, Hưng Yên, thi thể nạn nhân, nhà khoa học

Giá đỗ có tác dụng giải độc đa năng

Giá đỗ có tác dụng giải độc đa năng

02/12/2013 11:34

GiadinhNet - Thông tin về lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ 80.000 tuýp thuốc kích thích không rõ nguồn gốc có thể khiến giá đỗ lớn thêm từ 1-2cm chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ lại dấy lên nỗi lo về thị trường giá đỗ. Tẩy chay hay vẫn ăn? Tự làm hoặc mua thì cần lựa chọn giá như thế nào?

Tags: , Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Duy Thịnh, Trung Quốc, Viện Công nghệ, Giang Tô, thực vật, lượng vitamin, Việt Nam, Bình Thạnh

Kinh hãi rượu nấu trong 1 phút

Kinh hãi rượu nấu trong 1 phút

26/11/2013 11:43

Chỉ cần đến chợ hóa chất Kim Biên mua cồn, hương liệu, bột màu về pha chế, "trong nháy mắt" đã có đủ loại rượu giả như thật.

Tags: , Kim Biên, rượu nếp, Việt Nam, Viện Công nghệ, chuối hột, pha chế, Bình Thuận, Đào Thị Yến Thủy, nháy mắt

Bánh bao trắng tinh nhờ chất tẩy độc hại

Bánh bao trắng tinh nhờ chất tẩy độc hại

03/11/2013 10:53

Khi làm bánh, chỉ cần cho một chút chất tẩy vào bột sẽ cho ra sản phẩm trắng tinh, vỏ mịn màng, căng bóng. Còn bánh không sử dụng bột tẩy luôn có màu ngà vàng, không căng bóng.

Tags: , Nước, Đồng Nai, Viện Công nghệ, Nguyễn Duy Thịnh, natri, Bách khoa Hà Nội, Bánh bao, Biên Hòa, Sinh học

Những ngộ nhận nguy hiểm về giải độc gan

Những ngộ nhận nguy hiểm về giải độc gan

01/11/2013 08:33

GiadinhNet - Hiện nay, tỷ lệ người gặp các vấn đề về gan ngày càng tăng. Nguyên nhân không chỉ đến từ rượu bia, thực phẩm không an toàn hay ô nhiễm môi trường mà còn do chính những ngộ nhận của chúng ta trong giải độc gan.

Tags: , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, giải độc gan, Lê Mạnh Hùng, Viện Công nghệ, kết hợp, Beta-caroten, rượu bia, Dược Hậu Giang, Sinh học

Bắp rang bơ hại phổi?

Bắp rang bơ hại phổi?

28/10/2013 11:40

GiadinhNet - Thông tin bắp rang bơ được trộn hoá chất diacetyl tạo mùi thơm giống mùi bơ khiến người tiêu dùng lo lắng. Theo PGS Nguyễn Hữu Đức – Khoa Dược (ĐH Y Dược TP HCM), diacetyl là hóa chất tạo mùi thơm, nhưng có thể tác động lên phế quản gây hiện tượng co thắt phế quản, gây hen, dùng lâu dài chất này có thể ảnh hưởng đến phổi, thận và gây rối loạn chuyển hóa protein.

Tags: , Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ, Độc, Hoa Kỳ, Bách khoa Hà Nội, Dược, Alzheimer, Hữu Đức, hô hấp

Sự thật về chả cá chứa urê độc hại

Sự thật về chả cá chứa urê độc hại

22/10/2013 17:12

Mới đây UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian một tháng đối với 26 cơ sở chế biến chả cá tại vì có chứa chất cấm như: urê, chloramphenicol.

Tags: , Phú Yên, Urê, Viện Công nghệ, Nguyễn Duy Thịnh, Bách Khoa Hà Nội, Media, ngộ độc, Thực phẩm, sự thật

Gia vị siêu tốc: Một lạng "siêu chất" thành 10 lít nước mắm

Gia vị siêu tốc: Một lạng "siêu chất" thành 10 lít nước mắm

20/10/2013 15:35

Đủ loại phụ gia thực phẩm không rõ xuất xứ, nhãn mác, hạn dùng, công dụng có tác dụng chế biến thức ăn 'siêu tốc' có mặt trên thị trường.

Tags: , Trung Quốc, Lẩu Thái, Tân Định, Phước Long B, Viện Công nghệ, Đào Thị Yến Thủy, Malaysia, quán ăn, Huế

Cốc, đĩa, bát giấy: Chỉ đựng đồ nóng ở ngưỡng 40oC

Cốc, đĩa, bát giấy: Chỉ đựng đồ nóng ở ngưỡng 40oC

11/10/2013 10:53

GiadinhNet - Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), các loại cốc, đĩa, bát giấy dùng một lần đang rất được chuộng vì tiện, rẻ tiền nhưng chỉ nên dùng đựng đồ nóng ở ngưỡng 40 độ C.

Tags: Nguyễn Duy Thịnh, việt nam, Viện Công nghệ, thùng, rẻ tiền, Bách khoa Hà Nội, tiêu dùng, Trà Giang, Thực phẩm

Bảo quản hải sản bằng urê, chất javel: Giảm trí nhớ, hại gan thận

Bảo quản hải sản bằng urê, chất javel: Giảm trí nhớ, hại gan thận

09/10/2013 14:58

GiadinhNet - Thời gian gần đây, thông tin nhiều người kinh doanh thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đã sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel để giữ hải sản tươi lâu, dễ bán hơn đã khiến nhiều người lo ngại. Theo các chuyên gia, việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ gây rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.

Tags: , Viện Công nghệ, Nha Trang, Việt Nam, Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Duy Thịnh, phân urê, Hà My, ngộ độc, thực phẩm

Tạo nguồn nước sạch sau mưa lũ

Tạo nguồn nước sạch sau mưa lũ

04/10/2013 15:31

GiadinhNet - Sau bão lũ, việc cần làm ngay là làm sạch nguồn nước để kịp thời sử dụng. Bạn có thể tự làm sạch nguồn nước của gia đình bằng những cách chúng tôi gợi ý dưới đây.

Tags: , Cloramin, Rotavirus, Nguyễn Duy Thịnh, Long Hải, Bách khoa Hà Nội, tương ứng, Việt Nam, Viện Công nghệ, phèn chua

Nhận biết đậu phụ thạch cao

Nhận biết đậu phụ thạch cao

20/09/2013 11:07

GiadinhNet - Thông tin đậu phụ pha thạch cao công nghiệp những ngày qua khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng đậu phụ nếu biết cách lựa chọn qua các gợi ý dưới đây.

Tags: , Đậu phụ, thạch cao, tủ lạnh, Viện Công nghệ, Bách khoa Hà Nội, đậu tương, gan, canh, Nguyễn Duy Thịnh

Nhận diện thịt lợn, bò bị bơm nước

Nhận diện thịt lợn, bò bị bơm nước

04/09/2013 16:00

GiadinhNet - Cơ quan chức năng Ðà Nẵng vừa phát hiện 3 cơ sở giết mổ gia súc bơm nước vào thịt bò thu lợi bất chính. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cảnh báo, thịt lợn, bò bị bơm nước có thể nguy hại đến sức khoẻ.

Tags: , Nguyễn Duy Thịnh, Bách Khoa Hà Nội, Viện Công nghệ, Trung Quốc, Hà Đông, Hà My, màu sắc, đảm bảo, nhận diện

Những rau quả tự nhiên chứa axit gây bệnh

Những rau quả tự nhiên chứa axit gây bệnh

31/07/2013 08:41

Các loại rau trái quen thuộc như khế, me, cải bó xôi, cà rốt, cà chua... đều có chứa axit oxalic, một loại chất được các chuyên gia cho là rất độc hại cấm sử dụng trong thực phẩm.

Tags: ngũ cốc, Viện Công nghệ, Lúa mì, Hải Đăng, Express, Bách khoa Hà Nội, Cải thìa, đậu phộng, củ cải đường

Gạo Thái chứa hóa chất: Người Việt vẫn thích mua

Gạo Thái chứa hóa chất: Người Việt vẫn thích mua

21/07/2013 09:03

Tổ chức “Vì người tiêu dùng Thái Lan” vừa phát hiện 74% số mẫu gạo xét nghiệm chứa methyl bromide, một loại chất hóa học bị phân hủy trong không khí thường được dùng để diệt mối mọt và thuốc diệt nấm.

Tags: , Thái Lan, Gạo Việt Nam, Hà Nội, Viện Công nghệ, Dược phẩm, Y dược, Phân Viện Cơ, Hóa học, Đồng Xa

Giải độc cho gan

Giải độc cho gan

13/07/2013 17:32

GiadinhNet - Bên cạnh nhiệm vụ chế biến những thực phẩm được đưa vào cơ thể thành các chất bổ dưỡng, gan còn có nhiều chức năng khác. Do vậy, nếu gan nhiễm bệnh sẽ là mối nguy cho sức khỏe.

Tags: việt nam, Chức năng gan, Quỳnh Anh, độc tố, Mướp đắng, Viện Công nghệ, hỗ trợ, nhiễm bệnh, yếu tố

Sa tế kém chất lượng gây hại cho gan

Sa tế kém chất lượng gây hại cho gan

12/07/2013 09:51

GiadinhNet - Sa tế là loại gia vị không thể thiếu trong các món thịt nướng và lẩu, nước lèo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu sử dụng sa tế không rõ nguồn gốc, không biết cách bảo quản thì sa tế cũng có thể gây tổn thương cho gan, thận dẫn tới ung thư.

Tags: , Cục An, Huế, Trà Giang, mùi vị, Nguyễn Duy Thịnh, dầu ăn, bún bò, Hành, Viện Công nghệ

Độc hại ống hút làm từ nhựa phế thải

Độc hại ống hút làm từ nhựa phế thải

04/07/2013 12:00

Với nguyên liệu được làm bằng nhựa phế thải chưa qua xử lý và một số chất tạo màu công nghiệp, nhiều loại ống hút kém chất lượng đang gián tiếp đưa những chất độc hại vào cơ thể người dùng.

Tags: , Trung Quốc, Việt Nam, chợ Đồng Xuân, Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ, màu công nghiệp, sử dụng, chân trâu

“Thần dược” có thể gây tử vong

“Thần dược” có thể gây tử vong

26/06/2013 08:27

GiadinhNet - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về một loại biệt dược phòng the có tên gọi là "bột ruồi Tây Ban Nha".

Tags: , Tây Ban Nha, Việt Nam, Hà Nội, Trung Quốc, Hàng Chiếu, Đài Loan, Châu Âu, Viện Công nghệ, Lê Vương Văn Vệ