Thứ Hai, 14/11/2011 16:00 (GMT+7)

Vietnam’s Next Top Model: Vào càng sâu, mắng càng... tệ(?)

GiadinhNet - Cuộc thi Người mẫu Việt Nam (Vietnam's Next Top Model) càng vào những vòng trong càng gay cấn.

Tuy nhiên, cách đối xử của Ban giám khảo chương trình với các thí sinh khiến người xem có cảm giác muốn làm nghề người mẫu thì cần biết cách nhịn...
 
Thí sinh Lê Thị Thúy dù bị mắng tơi tả những vẫn nhẫn nại chịu đựng để thực hiện ước mơ.
Ảnh: H.P

Thi người mẫu kiểu... chợ búa

"Nghe những lời của Xuân Lan và Nam Trung nếu phân tích kỹ cũng không có gì là quá đáng. Người Việt mình thích nghe khen hơn chê. Nhưng thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng. Những lời nói nặng như thế lúc đầu có thể khiến thí sinh cảm thấp áp lực và khó chịu nhưng nó lại là động lực cho họ để họ phấn đấu thay đổi bản thân”, bà Lê Thị Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model cho biết.

Chuyện BGK Vietnam’s Next Top Model yêu cầu thí sinh "nhảy xuống hồ" hay thử phản ứng của thí sinh bằng: "Giả sử tôi tát vào mặt em".... đã khiến nhiều khán giả nóng mặt. Tuy nhiên, sau những ý kiến đóng góp tràn ngập trên các mặt báo về chuyện này, BGK của chương trình vẫn dường như không "đếm xỉa". Ở các tập tiếp theo của Vietnam's Next Top Model, BGK càng thể hiện vai trò "quyền lực" của mình bằng cách mạt sát các thí sinh nặng nề hơn.

Vai trò nói trên được BGK của chương trình thể hiện rất rõ ở tập 7 của chương trình. Ở tập này, các thí sinh phải thực hiện buổi chụp hình dưới nước. Để thực hiện được việc chụp hình, các thí sinh phải... lặn dưới nước và tạo dáng. Với việc phải ngụp lặn dưới nước để cho ra những tấm hình đẹp, các thí sinh đã phải luyện tập cấp tốc cách nín thở dưới bể bơi. Tuy nhiên, hầu hết các cô gái đều khá hoảng hốt với phần thi này. Trong số đó, phải kể đến thí sinh "mít ướt"  Lê Thị Thuý.

Lê Thị Thúy rất khổ sở với việc ngụp lặn và lại... bật khóc. Cô xoay đủ kiểu nhưng vẫn không tài nào thực hiện được và làm tốn khá nhiều thời gian của BGK. Và BGK đã không còn kiềm chế được với Thuý. Giám khảo Nam Trung  nói: "Em có biết cảm giác kinh khủng nhất của chúng tôi khi chụp hình là gì không? Là vì những cô người mẫu làm chúng tôi muốn đi ra khỏi buổi chụp"... "Em khóc quá nhiều! Mỗi khi gặp khó khăn, điều tôi cần thấy là em phải chinh phục được nó, nếu không thì hãy đi về"...
 
Thậm chí, giám khảo Đỗ Mạnh Cường còn nói: "Đừng đem nước mắt ra để khiến chúng tôi thương em... Hay là em giả tạo?". Còn Xuân Lan nhận xét: "Em như một khúc gỗ được ekip nhấn chìm xuống nước, ánh mắt vô hồn và gương mặt tỏ ra sợ hãi... Qua những đoạn băng sinh hoạt tại ngôi nhà chung, tôi nhận thấy em là người rất thẳng tính và mạnh mẽ trong khi em xử lý các bạn. Và chúng tôi có cảm giác rằng chúng tôi đang bị lợi dụng... Nếu em cảm thấy một sự cản trở lớn và em không vượt qua được, thì em nên đi về". Giám khảo nữ xinh đẹp này cũng cho rằng Lê Thị Thuý là người giả tạo và không tiếc lời với thí sinh này: "Em không lớn hơn chúng tôi, cũng không nhiều kinh nghiệm hơn chúng tôi. Vì thế hãy sống thật với chính bản thân mình, đừng giả tạo nữa"...

Sau phần "tổng mạt sát" của BGK dành cho thí sinh Lê Thị Thúy, nhiều khán giả khá bức xúc. Nhiều người cho rằng mặc dù thí sinh Lê Thị Thúy hay khóc nhưng giám khảo cũng không nên dùng những lời lẽ nặng nề như thế. Một khán giả đưa ra ý kiến: "Việc mạt sát và dùng những từ ngữ dồn ép thí sinh như vậy không khác gì ngoài đường ngoài chợ. Tôi nghĩ, cho dù thí sinh có lỗi gì thì BGK cũng không nên nói năng kiểu ấy. Quy định của cuộc thi đã có, thí sinh nào phạm quy thì có thể tước quyền tham gia, còn nếu họ không thực hiện được đúng theo mong muốn của BGK thì đã có thang điểm. Ai biểu diễn tốt sẽ lọt vào trong! BGK dồn ép thí sinh quá đáng, còn thí sinh thì quá chịu đựng chỉ vì một cái danh".

Muốn thành công thì phải chịu?!

Trước nhiều ý kiến phản hồi, bà Lê Thị Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model cho biết: Khi mua lại bản quyền từ CBS, phiên bản Việt Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tuyển chọn, thực hiện và cả cách thể hiện của các vị giám khảo trong mỗi tập thi. Giám khảo cũng sẽ là những diễn viên và phải diễn tròn vai của mình, theo đúng kịch bản, sao cho chương trình có nét riêng nhất, thu hút được người xem nhiều nhất, tạo được dư luận nhiều nhất.
 
Thực tế cho thấy không chỉ tại Việt Nam mà tại các nước khác, Next Top Model hấp dẫn được người xem không phải bởi yếu tố chân dài mà bởi sự kịch tính, sự nghiệt ngã và cả sự lột xác của từng thí sinh qua mỗi tập thi. Tất cả chỉ để từng thí sinh phải bộc lộ hết cá tính, những ưu điểm lẫn khuyết điểm, cho thấy sự cố gắng, khả năng chịu đựng, tính thích nghi và uyển chuyển trong mọi hoàn cảnh của một người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai. Cuộc thi hấp dẫn và thành công ở điểm đó.

Bên cạnh các ý kiến phản đối BGK của Vietnam’s Next Top Model đã quá nặng lời với thí sinh, cũng có một số ý kiến cho rằng các thí sinh đã ... rất nhịn nhục. Chỉ vì mong ước được làm người mẫu mà họ không còn để tâm đến việc người khác "điều khiển" mình. Để được lọt vào vòng trong, một thí sinh đã buộc phải khen Xuân Lan đẹp hơn cảnh; và cũng để được lựa chọn, thí sinh khác chọn phương án nhảy xuống hồ bơi....Và khi bị giám khảo mắng nhiếc, thậm chí đề nghị ra về thì thí sinh Lê Thị Thuý cũng hầu như không có phản ứng nào. Qua đó có thể thấy khát vọng được trở thành người mẫu của các thí sinh rất lớn và họ bất chấp nhiều thứ để đạt được khát vọng này.

Hoàng Phương

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(14)

 • Phan Anh Quốc (01/01/2012 21:27)

  Tôi thấy có nhiều cách góp ý nhẹ nhàng mà người ta vẫn có thể tiến bộ, không nên mạt sát người ta như vậy, gây tâm lý hoang mang sợ hãi cho thí sinh. Điều đó cũng có thể khiến cho thí sinh kém tự tin và chậm tiến bộ

 • Phan Thanh Hằng (22/12/2011 08:40)

  Đã là một cuộc thi thì phải có quy định của nó, không thể muốn ra sao thì ra. Chính vì thế, việc BGK chỉnh sửa các thí sinh một cách nghiêm túc là điều đúng đắn, và đó không gọi là mắng mỏ gì hết. Vả lại, không có gì có thể vượt qua dễ dàng nếu như chúng ta không biết nhẫn nhịn.

 • Ngoc Anh (19/11/2011 21:51)

  Tôi rất thích cuộc thi này. Tôi không thấy BGK có gì sai. Mọi thành công đều phải nỗ lực. Có nhiều người xem chwơng trình này với tư tưởng cực đoan, soi mói quá.

 • Phương Mai (15/11/2011 21:28)

  Chẳng qua đây là cuộc thi trên TH nên mọi người mới phản đối GK như vậy. Tôi thử hỏi các bạn, ai ra đời đi làm mà chẳng ít nhiều gặp cảnh tương tự vậy. Mà được mấy người dám cãi lại sếp không? Có khổ mới có khôn, nếu muốn được vuốt ve nâng niu thì về nhà với mẹ nhé.

 • Le Quynh Trang (15/11/2011 16:29)

  Le Thi Thuy da lam BGK qua that vong. Nang loi de cho thi sinh tot hon thi co sao dau. LTT sau khi bi BGK nang loi co ay da lot xac hoan toan, cac ban khong thay sao? Chuc Thuy thuc hien duoc uoc mo cua minh. Ung ho BGK. Chuc cuoc thi thanh cong.

 • gà con (15/11/2011 14:26)

  Giám khảo bức xúc là đúng thôi. Thời đại nào rồi mà còn mít ướt.

 • Trần Mỹ Ngọc (15/11/2011 09:27)

  Tôi nghĩ nên thay đổi cách làm việc của BGK cuộc thi Vietnam's Next Top Model. Thí sinh cũng là con người, tại sao BGK lại có những lời lẽ xúc phạm nặng nề như vậy, thử đặt hòan cảnh của mình vào vị trí các thí sinh thì họ cảm thấy như thế nào? Nhất là GK Xuân Lan, tôi có cảm giác cô ấy hơi "chị", chẳng lẽ đã thành công trong một lĩnh vực nhất định thì tự cho mình cái quyền được mạt sát người khác hay sao, không thể chấp nhận được những lời lẽ đó lại được thốt ra từ miệng của một siêu mẫu như thế. Các thí sinh thật đáng thương, cũng chỉ vì ước mơ trở thành người mẫu mà họ phải nhẫn nhục như thế.

 • pé Thy (15/11/2011 09:10)

  Đã tham gia cuôc thi thì phải chịu tính khắc nghiệt của nó. Một next top model khi gặp tí chuyện là khóc?! Có xứng đáng không? Mình rất thích BGK vì họ chuyên nghiệp khi đánh giá và nhận xét

 • pii (15/11/2011 08:53)

  Hãy xem thử họ nói nặng có lợi cho ai đã chứ, muốn thành công trên đường trải thảm ah? Tôi thấy giám khảo đã làm đúng.

 • Thanh Lan (15/11/2011 08:52)

  Giám khảo chứ có phải la cha mẹ người ta đâu mà ăn nói kiểu đó, nhất là Xuân Lan. Đề nghị thay đổi giám khảo...

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính