Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ức gà rất tốt, các bạn làm món ức gà cuốn nướng theo cách sau rất ngon và dễ ăn

Chủ nhật, 06:16 26/11/2023 | Ăn

GĐXH – Chế biến ức gà theo công thức dưới đây thì món ức gà trở nên rất lôi cuốn, dễ ăn và rất nhiều người thích ăn.

Món ức gà cuốn nướng có gì đặc biệt

Món ức gà cuốn nướng này là món ăn Âu nhưng rất phù hợp với người già và trẻ nhỏ, hoặc phụ nữ muốn ăn uống khoa học để giảm cân, làm đẹp da và giữ dáng. Cách làm món này tuy qua nhiều bước nhưng lại rất đơn giản. Hơn nữa, ức gà tuy hơi khó ăn vì tuy giàu chất đạm nhất trong con gà nhưng thịt ức gà thường khô hoặc bở nếu người nấu canh lửa không chuẩn, thế nhưng, chế biến theo công thức dưới đây thì món ức gà trở nên rất lôi cuốn, dễ ăn và rất nhiều người thích ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ức gà cuốn nướng

Ức gà tươi nguyên miếng: 700 gram (xem cách chọn ức gà tươi Tại Đây)

Phô mai cottage: 50 gram

Phô mai mozzarella bào sợi: 300 gram

Maioynaise: 5 thìa canh

Mù tạt vàng: 1 thìa canh

Cà chua: 1 quả thái miếng nhỏ

Rau gia vị tùy loại: 1 bát nhỏ

Cách làm món ức gà cuốn nướng

Trước khi bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, các bạn cần sơ chế sạch các nguyên liệu. Riêng sơ chế ức gà bạn ngâm ức gà với sữa tươi/sữa chua không đường trong 15 phút sau đó mới rửa sạch, thao tác này sẽ giúp thịt gà mềm và có mùi thơm hơn.

photo-1700885172622

Ức gà sau khi sơ chế sạch các bạn cắt miếng phi lê như hình hướng dẫn

photo-1700885174057

Rồi dùng sống dao dần lần lượt từng miếng phi lê ức gà như hình hướng dẫn để miếng thịt mềm sẽ dễ cuốn hơn.

photo-1700885175364

Bạn rắc lần lượt lên từng miếng thịt ức gà một chút muối và một chút hạt tiêu (riêng ướp ức gà bạn dùng muối sẽ giữ nguyên vị miếng thịt hơn)

photo-1700885175962

Tiếp đó, bạn cho chút phô mai cottage lên...

photo-1700885176621

... rồi dàn đều

photo-1700885177321

Lấy ra 100 gram phô mai mozzarella bào sợi và rải tiếp lên trên bề mặt đã bôi đều phô mai cottage

photo-1700885178072

Cho vào mỗi miếng thịt một miếng cà chua thái nhỏ và chút rau gia vị như hình hướng dẫn...

photo-1700885178896

... rồi nhẹ nhàng cuộn lại.

photo-1700885180476

Sau khi cuốn xong các bạn xếp ức gà đã cuốn vào một chiếc khay nướng rồi để sang bên cạnh.

photo-1700885181602

Lúc này, các bạn pha chế đánh đều hỗn hợp mayonaise và mù tạt vàng

photo-1700885182328

rồi dùng hỗn hợp đó phết đều lên bề mặt các miếng ức gà và nướng lần 1 ở 360 độ F trong 25 phút, hoặc nếu dùng nồi chiên không dầu thì bạn cài nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

photo-1700885183119

Tiếp đó, bạn lấy khay nướng ra khỏi lò, trong 200 gram phô mai mozzarella còn lại các bạn rải lên bề mặt khay thịt để nướng tiếp lần 2.

photo-1700885183721

Và cho vào lò nướng nướng lần 2 ở 360 độ F trong 10 phút, hoặc nếu dùng nồi chiên không dầu thì các bạn sét ở 180 độ C trong 5 phút.

photo-1700885184417

Hết thời gian nướng lần 2, các bạn lấy khay thịt ra, thành phẩm với lớp phô mai nóng chảy xém vàng tươi thế này là đạt yêu cầu.

photo-1700885185251

Giờ thì các bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

*** Món ăn này ăn kèm với salad bánh mì là chuẩn combo vì rất ngon. Các bạn làm thêm salad bánh mì ăn kèm theo công thức  TẠI ĐÂY nhé.

Và đọc thêm các thông tin cần biết khác liên quan đến ức gà TẠI ĐÂY.

CÁC BÀI ĐỪNG BỎ LỠ KHÁC:

Loại củ cầm 5 nghìn ra chợ mua được, đun nước uống giúp làm sạch mỡ máu, chống viêm hiệu quả lại rất ngonLoại củ cầm 5 nghìn ra chợ mua được, đun nước uống giúp làm sạch mỡ máu, chống viêm hiệu quả lại rất ngon

GĐXH – Từ xưa đến nay, củ sả được dùng rất phổ biến làm gia vị chế biến thức ăn. Ngoài làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, sả cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe con người.

Loại rau mùa đông giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, giúp da đẹp, mắt khỏe, xương chắc và các món ngon từ nóLoại rau mùa đông giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, giúp da đẹp, mắt khỏe, xương chắc và các món ngon từ nó

GĐXH - Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như "kho canxi" chính là diếp thơm.

Nước đậu đen rang uống đẹp da, giảm cân, thêm thứ gia vị này, công dụng tăng gấp bội, chị em không biết rất phíNước đậu đen rang uống đẹp da, giảm cân, thêm thứ gia vị này, công dụng tăng gấp bội, chị em không biết rất phí

GĐXH – Nước đậu đen rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng vì lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, mà cách làm lại đơn giản, dễ uống, chi phí rẻ.

Bánh mì làm salad theo cách này rất ngon, giòn thơm, nhanh gọn, bữa ăn thêm sinh động mà không lo tăng cânBánh mì làm salad theo cách này rất ngon, giòn thơm, nhanh gọn, bữa ăn thêm sinh động mà không lo tăng cân

GĐXH – Bánh mì là món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng vì dễ ăn và ngon miệng. Tuy nhiên, lượng ca lo cao dễ khiến bạn tăng cân. Đừng lo, bạn hãy làm salad theo cách sau thì được ăn bánh mì ngon thoải mái, không phải rén nhé.

Linh Nhi (theo Yum Yummy)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 9 phút trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 44 phút trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top