Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Thứ hai, 14:15 23/01/2017 | Ăn

Mứt vỏ bưởi có mùi thơm rất dễ chịu của tinh dầu, lại có vị hơi the và ngọt lạ miệng, thích hợp để nhâm nhi bên ly trà nóng những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 quả bưởi tươi để lấy vỏ - 100 g đường - Một ít muối hạt

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch vỏ quả bưởi tươi rồi dùng dao gọt lấy phần vỏ bên ngoài. Bạn gọt làm sao cho chỉ lẫn một ít phần cùi bưởi. Sau đó vỏ bưởi bạn thái sợi dày khoảng 2-3 mm.

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm một ít muối hạt vào bóp cho vỏ bưởi bớt the, sau đó rửa lại với nước nhiều lần.
Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm một ít muối hạt vào bóp cho vỏ bưởi bớt the, sau đó rửa lại với nước nhiều lần.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm đường vào trộn đều và để khoảng 3-4 giờ cho đường tan hết.
Bước 4: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm đường vào trộn đều và để khoảng 3-4 giờ cho đường tan hết.

Bước 5: Cho vỏ bưởi và nước đường tan trong tô vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều vỏ bưởi.

Bước 6: Bạn đun cho đến khi đường keo lại thì đảo thường xuyên, đến khi đường bắt đầu kết tinh thì đảo nhanh tay để đường bám đều vào từng miếng vỏ bưởi. Khi đường kết tinh hoàn toàn bạn tắt bếp rồi đổ mứt vỏ bưởi ra mâm để cho nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 4 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 10 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top