Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo

Thứ bảy, 09:10 19/04/2014 | Ăn

Món chính của quán là tào phớ cùng các biến tấu, nhưng lại cập nhật rất nhanh trào lưu đang hot của giới trẻ: bánh mì chảo. Quán sạch sẽ, rộng thoáng, hứa hẹn là điểm đến lí tưởng trưa hè cho giới trẻ.

Nếu như trước kia, tào phớ chỉ được bán ở gánh hàng rong hay một vài quán chợ nhỏ hẹp thì ngày nay món ăn đã được biến tấu với đủ các màu sắc, nguyên liệu hấp dẫn.

Hà Nội đã chuyển hẳn sang tiết hè, món ăn thanh mát dịu ngọt này lại càng trở nên hấp dẫn đặc biệt. Nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, có vô số thương hiệu tào phớ biến tấu được mở ra,với ưu điểm hàng quán sạch sẽ, món ăn hấp dẫn, thực đơn đa dạng, giá cả cũng khá dễ chịu.

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 1
  

Quán Depplus muốn giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay là một quán tào phớ nhỏ nhắn trên phố Tây Sơn. Nhìn vào thực đơn của quán có thể khiến bạn hoa mắt bởi vô vàn cái tên mới mẻ. Cũng là tào phớ đấy thôi nhưng đằng sau là đủ thứ ngon lành: sầu riêng, cốm, đậu đỏ, long nhẫn... Lại có cả những cái tên rất lạ như tào phớ thạch kiwi, tào phớ yogurt, tào phớ khô..., giá cả dao động từ 10.000 đồng đến khoảng 20.000 đồng mỗi món.

Món quen thuộc hơn cả có lẽ là tào phớ thập cẩm. Bát tào phớ mới đưa lên đã thấy ngon mắt bởi đủ thứ màu sắc nguyên liệu. Ngoài tào phớ trắng mướt mát còn có trân châu dai dai, long nhãn ngọt thơm, đậu đỏ bùi bùi cùng thạch đen, thạch trắng, thạch xanh...Nước đường màu vàng trong, lấm tấm hạt é. Đúng là thức giải khát ngày hè, không gì có thể vượt qua được tào phớ.

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 2
Tào phớ thập cẩm

Một món tào phớ nữa của quán mà chỉ nghe tên đã thấy mát rượi là tào phớ thạch kiwi. Thạch kiwi có màu xanh đặc trưng, trong veo, nổi bật bên những miếng tào phớ trắng ngần. Không chỉ có màu sắc, miếng thạch cũng có vị chua mát đặc trưng của trái kiwi. Tào phớ mềm, thạch giòn dai, hạt é bùi bùi, thêm vị nước đường thơm dìu dìu, tổng hòa tạo nên món tào phớ hấp dẫn khó cưỡng.

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 3
Tào phớ thạch kiwi

Một biến tấu cực kì độc đáo của quán nữa là tào phớ khô. Tất nhiên tào phớ không thể khô xác, khô xơ hay giòn tan như những món đồ khô bình thường. Từ khô ở đây ý chỉ tào phớ không dùng với nước đường. Thay vào đó, miếng tào phớ được lát thật mỏng, thật khéo, đặt trên đĩa rồi phủ cốt dừa, chocolate. Tào phớ khô vừa ngọt ngào, vừa ngậy béo, thơm lừng lại vừa lạ miệng, thú vị.

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 4
Tào phớ khô

Quán cũng tỏ rõ độ thức thời khi nhanh chóng cập nhật món bánh mì chảo vào thực đơn của mình. Những ngày hè nóng, bạn có thể tới đây, giải khát bằng một bát tào phớ, no nê với một suốt bánh mì chảo, rồi nghỉ ngơi trong không quan thoáng đãng, sạch sẽ. Thật là một công đôi ba... tiện!

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 5
Bánh mì chảo

Có điều bánh mì chảo của quán không thể nói là quá ngon. Tuy đủ đầy pa tê, xúc xích, trứng tráng, nước sốt, lại có cả...rau ăn kèm (đậu xanh) nhưng nước sốt còn loãng, không sánh; pa tê cũng không chắc, đặt vào nước sốt loãng lại càng mềm bở; trứng tráng chứ không ốp nên hơi khô. Có chăng chỉ có đồ làm sẵn là... xúc xích thì mới khó để đánh giá.

Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo 6
Món ăn chế biến không quá xuất sắc nhưng cũng đủ no bụng

Có điều với mức giá 30.000 đồng/ suất, món ăn tuy không đạt "chất" nhưng "lượng" là đủ no, hương vị cũng đạt mức trung bình chứ không phải tệ. Hơn nữa, với một món "tay ngang", cũng không thể đòi hỏi quá mức khắt khe. Bánh mì chảo ở quán hoàn toàn có thể giúp bạn có bữa trưa no bụng.

Địa chỉ: Quán tào phớ 276 Tây Sơn, Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 15 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top