Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời lạnh xuýt xoa bánh cay nóng hổi giòn thơm là ngon nhất

Thứ sáu, 14:28 29/12/2017 | Ăn

Những chiếc bánh cay có màu vàng sậm nóng hổi, giòn giòn cay cay, thơm lừng ai ăn cũng gật đầu khen ngon.

Nguyên liệu làm bánh cay gồm:

1kg củ sắn (khoai mì)

1 thìa cà phê bột nghệ

1 chút muối

1 thìa đường

1 bó hành lá

1 thìa bột ớt

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Sắn mua về rửa sạch đát cát bám bên ngoài sau đó lột vỏ, ngâm sắn trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để khử bớt chất độc tố có trong sắn. Vớt sắn ra và chẻ làm 4 miếng, cắt bỏ phần lõi giữa củ sắn rồi đem thái nhỏ cho dễ xay.

Bước 2
Bước 2

Cho sắn vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước cho dễ xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ sắn qua rây để ép cho bột sắn ra bớt nước. Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái nhỏ.

Bước 3
Bước 3

Cho sắn vào âu cùng với bột nghệ, bột ớt, hành lá, chút muối hoặc bột canh, đường và trộn thật đều.

Bước 4
Bước 4

Lấy từng ít sắn và nặn thành hình cái kén hoặc hình tròn tùy theo sở thích. Bạn nặn bánh cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 5

Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu sôi sau đó cho từng bánh cay vào chiên, chiên cho bánh hơi cứng mới lật bánh, chiên tiếp tới khi bánh chín vàng giòn.

Bước 6

Bánh chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu sau đó đặt bánh trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thưởng thức khi bánh còn nóng hổi. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.

Những chiếc bánh cay có màu vàng sậm nóng hổi, giòn giòn cay cay, thơm lừng ai ăn cũng gật đầu khen ngon. Bạn có thể làm món bánh cay cho gia đình thưởng thức bữa xế chiều thì thật tuyệt vời đấy!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 20 phút trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 3 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top