Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ

Thứ ba, 19:28 11/01/2022 | Ăn

Chỉ mất vài phút tại nhà, bạn có thể thực hiện được món ăn thơm ngon bổ dưỡng giúp bổ sung nước, làm dịu cổ họng hiệu quả.

Nguyên liệu

- 10 quả quất ngọt

- 1 quả lê

- 6 quả táo đỏ

- Đường phèn

- Hạt kỷ tử

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Cách làm

1. Đầu tiên rửa quất ngọt bằng cách chà với muối, muối có thể loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt. Cắt đôi quả quất rồi dùng tăm để lấy hạt ra.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 4.

2. Quả lê sau khi gọt vỏ và nạo vỏ, cắt thành từng miếng vừa phải.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 5.

3. Cho lê, táo đỏ, quất vào nồi canh và chuẩn bị đun sôi với nước.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 6.

4. Đổ nước sạch vào, cho lượng nước tùy theo nhu cầu, đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ và đun sôi, ninh trong khoảng 20 đến 30 phút.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 7.

5. Cho hạt kỷ tử vào ninh tiếp trong vòng 30 phút rồi cho đường phèn vào là có thể thưởng thức.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 8.

Trời lạnh ăn món này cực chất, bổ sung nước, hợp với cả người già và trẻ nhỏ - Ảnh 9.

Mẹo nhỏ: 

1. Quất rửa với muối có tác dụng tẩy sạch chất bẩn trên vỏ, như vậy quất mới được làm sạch.

2. Cắt đôi quả quất sẽ giúp món súp đậm đà hơn.

Theo VietnamNet

Chị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹpChị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹp

GiadinhNet - Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top