• Đừng “nghĩ cách” làm khó dân

  Đừng “nghĩ cách” làm khó dân

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Dư luận đang có nhiều chiều ý kiến xung quanh Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất, có hiệu lực từ 5/12/2017 tới đây.

 • Phạt nặng để làm gương

  Phạt nặng để làm gương

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một nữ tài xế ở Hà Nội ngang ngược bất chấp hiệu lệnh dừng xe, cố tình va chạm, đẩy lùi cảnh sát giao thông trên phố.

 • Cưỡng chế kiểu kỳ quặc

  Cưỡng chế kiểu kỳ quặc7 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, Chi cục Thuế Thủ Đức, TP.HCM, đã phải gửi thư xin lỗi một người dân vì ra thông báo cưỡng chế thu tiền nợ thuế 990 đồng và thừa nhận hành động đó là không phù hợp.

 • Chủ động để phát triển

  Chủ động để phát triển

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Hai ngày nay, cộng đồng mạng tỏ rõ sự đồng tình với việc đa số đại biểu Quốc hội ủng hộ thí điểm cơ chế đặc thù cho TP. Hồ Chí Minh.

 • Người đi, danh ở lại

  Người đi, danh ở lại

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Người dân cả nước đang thương tiếc và thêm lần nữa kính phục tấm lòng vàng, công sức lớn lao của cụ bà từng tặng hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng trong Tuần lễ Vàng năm 1945.

 • Làm sao thu thuế bán hàng trên Facebook?

  Làm sao thu thuế bán hàng trên Facebook?

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Nhằm chống thất thu thuế với hoạt động thương mại điện tử, Bộ Tài chính đã đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, trong đó có đề xuất bán hàng trên một triệu đồng qua Facebook có thể bị đánh thuế đang nhận nhiều chiều ý kiến..

 • Cần lắm những tấm lòng như anh Luân

  Cần lắm những tấm lòng như anh Luân

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Hàng triệu người dân cả nước đang xúc động lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp nguy hiểm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp cứu nhiều người dân gặp nạn.

 • Bước tiến văn minh

  Bước tiến văn minh

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, theo đó, sẽ tiến tới bãi bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Đây là chủ trương được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ.

 • Đừng đổ thừa để dân chịu thiệt

  Đừng đổ thừa để dân chịu thiệt

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Hơn một tuần nay, dư luận vẫn chưa hết bức xúc về việc 30 con bò giống Zêbu cấp cho hộ nghèo ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đồng loạt đổ bệnh, nhà chức trách xác định bò bị mắc bệnh lở mồm long móng từ trước khi về Hà Tĩnh. .

 • Chẳng lẽ chọn nghề sai?

  Chẳng lẽ chọn nghề sai?

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Cả tuần nay, thông tin về một cô giáo mầm non, sau mấy chục năm công tác, khi nhận quyết định về hưu với mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng đã "ngã khuỵu xuống, nước mắt giàn giụa” đang được dư luận bàn tán xôn xao.

 • “Bộ mặt” của nhan sắc

  “Bộ mặt” của nhan sắc

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Câu chuyện về cái miệng như “phẫu thuật thẩm mỹ lỗi” của Hoa hậu Đại dương bị phê phán, trào lộng mấy ngày qua không còn là tiểu tiết trên gương mặt của cá nhân cô mà còn là “bộ mặt” của cuộc thi nhan sắc được phanh phui ra sau đó.

 • “Đắng - ngọt”… biệt phủ

  “Đắng - ngọt”… biệt phủ

  7 tháng trước

  GiadinhNet - Câu chuyện biệt phủ nguy nga tráng lệ của ông Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái từng râm ran dư luận suốt một thời gian dài đã đi đến hồi kết. Một cái kết, dẫu rất “đắng” với người trong cuộc nhưng lại “ngọt” với không ít người!

 • Tiếc cho một thương hiệu

  Tiếc cho một thương hiệu7 tháng trước

  GiadinhNet - Có câu: “Im lặng là vàng”. Nhưng trong khủng hoảng của một thương hiệu lụa nổi tiếng của Việt Nam mới đây thì sự im lặng của ông chủ doanh nghiệp này lại khiến khách hàng thất vọng.

 • Tận dụng “vàng” trước khi “già”

  Tận dụng “vàng” trước khi “già”

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang ở thời kỳ già hóa dân số với tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Điều này đặt ra những thách thức lớn trong chăm sóc người cao tuổi, đồng thời cũng đặt ra mối lo về một tương lai “chưa giàu đã già”.

 • “Uốn” măng hay “uốn” tre?

  “Uốn” măng hay “uốn” tre?

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, trong một buổi hội thảo khoa học, có vị Phó Giáo sư đã nêu ý kiến là nên thành lập Viện Đạo đức học để huấn luyện được cán bộ. Đề xuất này nhanh chóng nhận được những ý kiến nhiều chiều từ dư luận.

 • Đừng để “tức nước vỡ bờ” mãi!

  Đừng để “tức nước vỡ bờ” mãi!

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Do xót xa trước những mất mát, tang thương trong bão lũ, mấy ngày nay trên cộng đồng mạng, nhiều người đang bàn tán tìm căn nguyên ngập lụt, vỡ đê liên miên và biện pháp khắc phục. Sáng kiến tránh “tức nước vỡ bờ” được nhiều người đánh giá cao để hạn chế ngập lụt hàng năm.

 • Luật không để... “chơi”

  Luật không để... “chơi”

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Các văn bản luật từng làm nóng dư luận và “tiêu tốn nhiều giấy mực” của báo giới như xử phạt chó thả rông, tiểu bậy, vứt tẩu thuốc lá, xả rác ra nơi công cộng, dẹp vỉa hè… bỗng trở nên “im ắng” lạ thường dù những quy định này đã có hiệu lực thi hành từ lâu.

 • Cái cúi đầu… tiền tỉ

  Cái cúi đầu… tiền tỉ

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Hình ảnh ông chủ “bán xăng” người Nhật đứng dưới mưa 2 giờ đồng hồ để cúi đầu chào khách hàng đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên cộng đồng mạng với nhiều chiều ý kiến.

 • Đâu phải chỉ chuyện “cái váy”

  Đâu phải chỉ chuyện “cái váy”

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Câu chuyện hai nữ cán bộ phường mặc váy, che ô, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát ngập lụt đang được lan truyền, bàn luận với tốc độ chóng mặt trên mạng.

 • Nốt nhạc trầm Văn Như Cương!

  Nốt nhạc trầm Văn Như Cương!

  8 tháng trước

  GiadinhNet - Một nốt nhạc trầm đang lan tỏa trên cộng đồng mạng vì sự ra đi của một người thầy giáo trường tư. Hàng nghìn trang Facebook đã thay Avata thành gương mặt cười hiền hòa với chòm râu trắng như cước của PGS Văn Như Cương..

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »