Ngày 7 Tháng 10, 2017 | 07:35 AM

Sức lan tỏa của một cuộc chia tay

GiadinhNet - Sự kiện đã diễn ra hơn một tuần mà dư luận vẫn chưa hết lời bình phẩm về một cuộc chia tay người về hưu có sức lan tỏa mãnh liệt mà lâu lắm rồi, mới thấy. .

Đó là trường hợp của cựu Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông Nguyễn Anh Trí chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/10.

Ngày chia tay, hàng trăm cán bộ ôm ông luyến tiếc với đôi mắt nhòe lệ vì sự hụt hẫng và khoảng trống mà vị lãnh đạo đáng kính của mình để lại. Bệnh nhân xếp hàng dài mắt đỏ hoe, lưu luyến phút chia tay ông. Chừng đó thôi cũng đủ thấy nhân cách, ân tình, sự cống hiến của ông đối với bênh viện và các bệnh nhân của mình.

Trên các trang mạng xã hội rất nhiều người chia sẻ hình ảnh cảm động của ông trong phút chia tay với nơi làm việc đã thâm niên gắn bó bằng những lời đầy thán phục.

Nickname Kiều Anh bày tỏ: “Người lãnh đạo có tâm, có tầm, gần gũi, giản dị, biết nghĩ cho người khác... thì khi nghỉ hưu được như vậy là đúng rồi!

“Thích nhất bức ảnh ông bế nhóc con đang oe oe. Cứ như ông, cháu ở nhà. Nhìn những giọt nước mắt mà thấy ấm lòng. Cái đẹp đó chỉ có một điểm xuất phát, là lòng tốt, sự nhân văn thật sự của mỗi người. Mong Viện trưởng mới, sẽ tiếp tục duy trì được những hình ảnh đẹp này của Viện”, bạn Nguyễn Ngọc Nam bình luận.

Có người lại bày tỏ một chút “ghen tỵ” với giờ phút hoàn thành sứ mệnh cống hiến của mình cho nhà nước: “Ba tháng trước mình cũng nghỉ hưu, không quà, không hoa, không nước mắt không biết có phải người xấu không nữa. Bày tỏ không dấu diếm, phục anh Trí quá đi”, nickname Nguyễn Văn Hưởng bày tỏ.

Không phải cuộc chia tay lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu nào cũng để lại sự luyến nhớ như thế! Không phải ai cũng thanh thản cõi lòng khi đã phụng sự hết mình cho công việc. Tất nhiên, không chỉ trong cuộc chia tay với GS. Trí mọi người mới nhìn thấy những hình ảnh đầy tình người ở nơi này mà những ai thường xuyên phải lui tới viện này vì có người thân hay bản thân mắc các chứng bệnh phải chung sống hòa bình theo thời gian như: huyết áp cao, huyết áp thấp, tiểu thường, thiếu máu, ung thư máu… cũng nhận thấy tình người ở đây thật ấp ám. Bác sĩ và người bệnh xích lại rất gần nhau. Thực tế này rất đúng với câu “Cán bộ nào, phong trào ấy”. Lãnh đạo cơ quan là tấm gương sáng thì cán bộ cơ quan đó cũng sẽ nhìn theo để phát triển.

Thật đáng trân trọng về tấm gương Y - Đức của người thầy thuốc. Mong GS. Trí khỏe mạnh, tiếp tục hướng dẫn được nhiều BS trẻ hoàn thành bậc đào tạo sau đại học có Y - Đức tốt, chuyên môn vững để chăm lo sức khỏe cho người dân.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC