Ngày 20 Tháng 4, 2017 | 09:35 AM

Nguyễn Thị Thành - “công” có bù “tội”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mang về nước Giải Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế (Miss Eco International 2017) nhưng người đẹp gốc Bắc Ninh Nguyễn Thị Thành đang đứng trước không ít thị phi cũng như nguy cơ các “án phạt” từ cơ quan quản lý.

Câu chuyện Nguyễn Thị Thành “bí mật” ra nước ngoài tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế thực ra đã gây ồn ã dư luận trong nước suốt một thời gian dài trước đó. Cuộc “mang chuông đi đấm đất người” được coi là “thi chui” này gây ra không ít những thị phi cho cả người trong lẫn ngoài cuộc. Cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực chuyên môn là Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) trước đó cũng đã có ý kiến khá gay gắt về vấn đề này. Chưa kể, ngày 30/3 vừa rồi, Cục này đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị ngăn chặn “hành vi vi phạm pháp luật” của Nguyễn Thị Thành trong việc lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017 diễn ra tại Ai Cập đó.

Câu chuyện Nguyễn Thị Thành ra nước ngoài dự thi mà không được cơ quan nào cử đi, lý do đi, đại diện cho ai… râm ran khắp nơi. Người ta bàn tán, người ta khen, người ta chê, thậm chí là người ta moi móc cả chuyện xưa nay, đủ cả. Rồi nữa, không ít thông tin đã ồn ã theo với việc người đẹp này “đi thi chui”, rồi những lùm xùm mà cô mắc phải trước và trong dịp đó. Chưa kể, người ta thậm chí còn tỏ ra bất ngờ khi bàn tán về những bước đi dường như trước cả cơ quan chức năng của cô gái trẻ này khi cô quyết định trả lại những gì ràng buộc để là một thí sinh tự do dù tai tiếng?!

Và rồi, trước khi lọt được vào vòng chung kết, Nguyễn Thị Thành lại một lần nữa gây dậy sóng dư luận với bức tâm thư chia sẻ về cuộc đời nghèo khó của mình. Trong bức thư đó, cô cho hay mình chỉ là một “cô sinh viên nhà quê nghèo”, thậm chí bước đến ánh đèn showbiz với chỉ… 3 cái váy, với đồ dùng đi mượn. Cuối bản tâm thư này, người ta còn nghe thấy cả việc cô tuyên bố sẽ “giải nghệ”, sẽ “rút lui khỏi showbiz”… Người ta cho rằng, cô lại đi trước một bước so với các cơ quan chức năng khi mà quyết định cấm diễn cũng như “án phạt” chực chờ trước mắt?!

Mọi công dân đều phải sống và hành xử theo pháp luật. Đó là điều đương nhiên! Nguyễn Thị Thành đối mặt với án phạt hành chính, với quyết định cấm diễn của cơ quan chức năng. Đó cũng là sự thật hiển nhiên! Nhưng, nói đi cũng nên nói lại: Khi hai tiếng Việt Nam được xướng lên ở một đấu trường quốc tế với niềm hân hoan, kiêu hãnh, Nguyễn Thị Thành đã làm được một điều mà không phải nhiều người khác làm được! Liệu rằng “công” ấy có bù được “tội”? Liệu rằng Nguyễn Thị Thành có được cảm thông?

Thường Sơn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC