Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 08:14 PM

Người Sài Gòn ngán… đẹp trai

Người Sài Gòn ngán… đẹp trai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ở Sài Gòn, hai chữ "đẹp trai" không còn gói gọn để khen phái nam nữa mà mở rộng ám chỉ ngon, tốt, hay. Vì vậy người Sài Gòn đang bắt đầu ngán… đẹp trai.

Anh Toản, một người dân kỳ cựu đất Sài Thành được bạn bè phong tặng biệt hiệu “Toản đẹp trai”, nhưng không chủ ý khen anh này đẹp mà bởi mở miệng là đẹp trai, đóng miệng cũng đẹp trai.

“Hôm nay bà chủ quán làm dĩa mỳ xào bò đẹp trai quá ta” - để khen một đĩa mỳ ngon, Toản “đẹp trai” nói như thế.

Không chỉ anh Toản, nhiều người Sài Gòn đã dùng hai chữ đẹp trai để nói “chà, mấy trái lê mình mua hôm nay đẹp trai ha”. Ngay cả trẻ con báo cáo tình hình học tập với bố mẹ cũng nói: “Hôm nay con kiểm tra 1 tiết rất đẹp trai, 9 điểm rưỡi luôn”.

Lối nói vui tai này nhanh chóng lan truyền và đến hôm nay người Sài Gòn bắt đầu khuyên nhau: “Này này, đừng dại mà ăn bún đẹp trai nhé, coi chừng lăn quay đấy”. Scandal bún sáng lòa nhiễm tinopal những ngày gần đây ở Sài Gòn là lý do của lời khuyên ấy.
 
Người Sài Gòn ngán… đẹp trai 1
“Này này, đừng dại mà ăn bún đẹp trai nhé, coi chừng lăn quay đấy”

Rồi những bà nội trợ lại khuyên nhau: “Này này, đừng mua cà rốt, su hào, củ tỏi, củ hành… đẹp trai nhé, toàn đồ TQ không đấy, ăn riết có mà lăn quay”.

Cái sự tẩy chay đồ đẹp trai nhanh chóng lan tỏa sang cà phê lề đường, trà chanh lề đường, các loại trái cây lề đường, các loại hải sản lề đường…

Ở Sài Gòn, bây giờ người ta rỉ tai nhau bí quyết đi kiếm đồ… xí trai “này này, bún này hơi chua, xí trai một tý nhưng là bún sạch đấy”.
 
Người Sài Gòn ngán… đẹp trai 2
“Này này, đừng mua cà rốt, su hào, củ tỏi, củ hành… đẹp trai nhé, toàn đồ TQ không đấy, ăn riết có mà lăn quay”.

Người Sài Gòn đang trở lại thời kỳ rủ nhau mua cải “phải có sâu cơ, mới chắc là không dùng thuốc trừ sâu”.

Nhiều tiểu thương “đẹp trai” đã không ngần ngại “mua sâu thả vô cải” để hô biến cải bẩn thành cải sạch.

Liệu trong thời gian tới, Sài Gòn có phải đối mặt với những tiểu thương “đẹp trai” hô biến bún sáng lòa thành bún “ngà ngà sắc gạo tự nhiên”, hay cà rốt TQ thành cà rốt Đà Lạt?
 
Người Sài Gòn ngán… đẹp trai 3
“Này này, đừng có mà dây vào mấy ông đẹp trai, có ngày lăn quay đấy”.

Lòng tin của người dân vào cái sự “đẹp trai” đang lung lay nghiêm trọng khiến những người kinh doanh, sản xuất và cơ quan quản lý nhà nước đang nhức đầu tìm cách giải quyết.

Trong khi đó, như nhiều nhà sản xuất bún sạch thực sự tranh thủ cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình trong bối cảnh ngán bún… đẹp trai, nhiều chàng trai sắc diện “tầm tầm 5 nút” cũng tranh thủ nói với nhiều người khác phái: "Này này, đừng có mà dây vào mấy ông đẹp trai, có ngày lăn quay đấy”.

Triệu Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC