Ngày 21 Tháng 10, 2013 | 04:11 AM

Vì một Việt Nam khoẻ mạnh

Vì một Việt Nam khoẻ mạnh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là thông điệp nhằm tiếp tục tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng ngừa dịch bệnh, do Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2013, sáng 20/10 tại Hà Nội.

Phát biểu tại ngày hội hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2013 (ngày 15/10 hàng năm), thay mặt Bộ Y tế, GS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức quốc tế và cơ quan thông tấn báo chí hãy cùng phối hợp với ngành y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức để tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay với xà phòng, duy trì và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội.
 
Cũng trong buổi lễ hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2013, Bộ Y tế và nhãn hàng Lifebuoy chính thức giới thiệu “Biệt đội tay sạch” với mục tiêu mang thông điệp rửa tay với xà phòng đến với người dân, góp phần cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hoạt động này được thực hiện từ năm 2012 - 2016 với cam kết hỗ trợ 10 tỉ đồng/năm. Dự kiến từ tháng 10/2013 - 5/2014, “Biệt đội tay sạch” sẽ tuyên truyền và giúp xây dựng thói quen rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân cho 1,8 triệu người dân khắp cả nước.

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC