Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 09:28 PM

Trường ĐH Y tế Công cộng: Thành lập Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý y tế

Trường ĐH Y tế Công cộng: Thành lập Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý y tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 19/7/2013, Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Y tế trực thuộc Trường.

Trường ĐH Y tế Công cộng: Thành lập Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý y tế 1

PGS.TS.Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ y tế phát biểu tại buổi lễ

 
Theo Quyết định số 1242/QĐ-BYT ngày 15/4/2013, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Y tế được thành lập với chức năng giúp Hiệu trưởng Trường tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng thời tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học quản lý trong ngành y tế và tư vấn, chuyển giao các công nghệ quản lý cho các đơn vị trong ngành y tế.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ y tế cho biết: “Để làm việc thành công, theo tôi, cần phải có ba yếu tố: phương pháp, sự thông minh và cần cù, chịu khó hoạt động. Trong ba yếu tố đó thì phương pháp là yếu tố quan trọng nhất. Trung tâm đào tạo này ra đời sẽ giúp cho các cán bộ, đặc biệt là những người tham gia điều hành nâng cao các phương pháp quản lý. Đó là lý do tôi đánh giá cao việc thành lập Trung tâm”.
 
Trường ĐH Y tế Công cộng: Thành lập Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý y tế 2

GS.TS Lê Vũ Anh - Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC chúc mừng GĐ Trung tâm

Cùng với Quyết định trên, Bộ Y tế cũng ra quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Phan Văn Tường giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.

Theo lộ trình hoạt động, trong giai đoạn 2015 - 2017, ngoài cơ sở tại miền Bắc, Trung tâm sẽ phát triển thêm một cơ sở đặt tại miền Trung với lực lượng nhân sự lên tới 50 người, trong đó có đội ngũ giáo viên cơ hữu.
 
PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC