Ngày 15 Tháng 8, 2012 | 07:17 PM

TP Việt Trì tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên dân số

TP Việt Trì tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên dân số
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 14/8, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Việt Trì (Phú Thọ) tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên (TTV) dân số với sự tham gia của 19/23 đội TTV dân số đến từ các xã, phường trên địa bàn.

 
Đồng chí Trương Xuân Chí - Phó bí thư thường trực Thành ủy -
tặng hoa chúc mừng Liên hoan Tuyên truyền viên dân số TP Việt Trì.

Về dự với Liên hoan tuyên truyền viên dân số TP Việt Trì có lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ, các phòng chức năng của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban Chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ và các ban ngành đoàn thể các xã, phường. 
 
Mỗi đội TTV các xã, phường tham dự liên hoan gồm có 5 thành viên, trong đó có một cán bộ chuyên trách DS- KHHGĐ và 4 cộng tác viên (CTV) dân số.
 
Liên hoan tuyên truyền viên dân số là một sân chơi bổ ích, qua đó tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số- KHHGĐ giai đoạn 2011-2015. 

Đặc biệt là những vấn đề lớn về công tác DS- KHHGĐ cần tập trung giải quyết như chất lượng dân số, cơ cấu dân số và qui mô dân số, hệ lụy và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh; cũng như những khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách DS-KHHGĐ giai đoạn hiện nay.
 
Thông qua những tiểu phẩm, các đội TTV đã nêu bật được vai trò của tuyên truyền viên dân số trong công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, giúp người dân tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 
Ngoài ra, các đội TTV còn giới thiệu, chia sẻ các kinh nghiệm tốt, các cách làm hay và kết quả tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về DS- KHHGĐ tại cơ sở trong thời gian vừa qua. Chương trình liên hoan được các đội TTV tham gia một cách sôi nổi, nhiều tiết mục dàn dựng công phu, hấp dẫn thể hiện qua các phần giao lưu sân khấu hoá với các tiểu phẩm tự biên tự diễn của cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số.
 
Kết thúc liên hoan, ban tổ chức trao 01 giải nhất cho đội TTV phường Tiên Cát; 2 giải nhì cho đội TTV phường Vân Cơ, Nông Trang; 3 giải ba cho đội TTV phường Thọ Sơn, Thanh Miếu, Gia Cẩm và 13 giải khuyến khích cho các đội còn lại trên địa bàn thành phố tham gia liên hoan.
 
Một số hình ảnh tại Liên hoan tuyên truyền viên dân số TP Việt Trì:
 
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan TTV Dân số thành TP Việt Trì.

Màn chào hỏi của đội TTV dân số phường Minh Phương.

Màn chào hỏi "Chúng tôi là tuyên truyền viên dân số" của đội TTV dân số phường Vân Cơ.

Màn tiểu phẩm tài năng của TTV dân số (Táo Dân số chầu triều) phường Vân Cơ.
 
Hồng Quân
Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh Phú Thọ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC