Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 11:19 AM

Tiếp tục tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sau sinh

Tiếp tục tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sau sinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế vẫn tiếp tục tiêm vaccine viêm gan B sơ sinh theo lịch trong Dự án tiêm chủng mở rộng để phòng bệnh chủ động cho trẻ em và cộng đồng.

Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine và Hội đồng tư vấn đánh giá phản ứng sau tiêm chủng vaccine viêm gan B sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Trước đó, Bộ Y tế đã có thông báo kết luận sơ bộ về đánh giá phản ứng sau tiêm chủng vaccine viêm gan B sơ sinh trong Dự án tiêm chủng mở rộng tại tỉnh Quảng Trị, sau khi xảy ra 3 trường hợp tử vong sau tiêm chủng vaccine vừa qua. Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Trị cũng đang độc lập lấy mẫu vaccine, mẫu phủ tạng gửi Viện Kiểm định quốc gia vaccine, sinh phẩm y tế và Viện Pháp y quốc gia để kiểm định chất lượng vaccine và xét nghiệm mẫu. Bộ Y tế cũng có công văn chỉ đạo Viện Kiểm định quốc gia vaccine, sinh phẩm y tế và phối hợp cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện các xét nghiệm để sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của các trường hợp này.

TS Nguyễn Văn Bình cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ tiếp tục đưa con em mình đi tiêm chủng các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng để bảo vệ trẻ.    
 
V.Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC