Ngày 9 Tháng 7, 2014 | 02:39 PM

Thái Nguyên: Tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm

Thái Nguyên: Tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 8/7, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7 và sơ kết công tác DS - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2014.

Trong những năm qua, ngành Dân số đã duy trì và thường xuyên phối hợp với ngành Giáo dục, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đưa chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vào các trường THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời duy trì hoạt động của mô hình câu lạc bộ “ Tiền hôn nhân” tại trường học và các khu dân cư.
 
Thái Nguyên: Tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, gắn với sơ kết 6 tháng đầu năm 1
Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương và khen thưởng cộng đồng năm 2013 cho 6 xã, thị trấn đạt thành tích tốt trong công tác DS-KHHGĐ

Tại Lễ kỷ niệm, ThS Nguyễn Thị Hoa, Giám đốc Trung tâm CSSKSS tỉnh Thái Nguyên cho biết: Tại Thái Nguyên, theo thống kê chưa đầy đủ, năm 2013 toàn tỉnh có trên 5,2 nghìn ca nạo phá thai, trong đó một phần không nhỏ trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên trẻ.
 
Cùng với việc phát động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới năm nay, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên cũng đã đánh giá mà nhìn lại những kết quả trong công tác Dân số toàn tỉnh trong 5 tháng qua. Cụ thể, toàn tỉnh có 6.886 trẻ được sinh ra, giảm 450 trẻ so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 447 trẻ là con thứ 3 trở lên và giảm 19 trẻ là con thứ 3 so với năm 2013. Tỷ số giới tính khi sinh là 109,6 trẻ trai/100 trẻ gái.
 
Cùng với đó, Chi cục DS - KHHGĐ cung cấp miễn phí dịch vụ thực hiện các biện pháp tránh thai tại các cơ sở y tế của nhà nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu của đối tượng về phương tiện tránh thai.
 
Tại buổi lễ Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương và khen thưởng cộng đồng năm 2013 cho 6 xã, thị trấn đạt thành tích giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên nhanh nhất và nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.
 
Vân Khánh
(Chi cục DS-KHHGĐ Thái Nguyên)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC