Ngày 15 Tháng 8, 2012 | 07:15 PM

Quảng Ngãi: Tổ chức Đại hội KHHGĐ nhiệm kỳ IV (2012-2017)

Quảng Ngãi: Tổ chức Đại hội KHHGĐ nhiệm kỳ IV (2012-2017)
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 10/8, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Đại hội KHHGĐ nhiệm kỳ IV (2012-2017).

Tham dự Đại hội có trên 70 đại biểu là lãnh đạo và hội viên Hội KHHGĐ các cấp trong toàn tỉnh.
 
Đại hội đã được nghe Ban chấp hành KHHGĐ tỉnh thông qua dự thảo báo cáo hoạt động của Hội KHHGĐ nhiệm kỳ III (2006-2010) và triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2012-2017).
 
Trong 5 năm qua, Hội KHHGĐ tỉnh đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Chi cục Dân số-KHHGĐ và Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh triển khai các hoạt động truyền thông và lồng ghép dịch vụ KHHGĐ, kể cả hỗ trợ tăng cường cho tuyến dưới và chất lượng dịch vụ KHHGĐ được nâng cao. Việc tiếp cận đối tượng để tư vấn ngày càng được thuận lợi hơn.
 
Kết quả thực hiện dịch vụ KHHGĐ trong 5 năm qua đã vận động được gần 200 ngàn đối tượng trong diện tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai, trong đó biện pháp tránh thai đình sản và đặt vòng tránh thai có trên 74 ngàn đối tượng. Kết quả này đã góp phần rất lớn vào việc giảm sinh trong toàn tỉnh.
 
Tuy nhiên, trong triển khai hoạt động, công tác Hội đã gặp không ít khó khăn thách thức như: Ban chấp hành chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác Hội, Hội không có biên chế thường trực, không có trụ sở làm việc, công tác phát triển Hội trong phương hướng nhiệm kỳ III có đề ra nhưng cho đến nay chưa hoàn thành được, mặc dù các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội đã tốn khá nhiều thời gian và công sức đầu tư. 
Hoạt động của BCH Hội các cấp đã thành lập nhưng rất ít BCH đi vào hoạt động có hiệu quả, nề nếp, một số BCH bế tắc trong phương thức hoạt động (vì làm kiêm nhiệm nên các đồng chí dành rất ít thời gian cho công tác Hội, mặt khác còn lúng túng trong phương pháp hoạt động và chưa có sự chỉ đạo thống nhất, liên tục từ Hội cấp trên).

Đại hội cũng đã nghe nhiều ý kiến đóng góp thiết thực và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong việc triển khai công tác Hội trong thời gian tới. Đại hội cũng đã bầu ra 21 đồng chí vào BCH Hội và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2012-2017) là phấn đấu vận động khoảng 40 ngàn đối tượng trong diện tuổi sinh đẻ thực hiện KHHGĐ, góp phần vào việc giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số của tỉnh.

Trang Tuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC