Ngày 3 Tháng 6, 2013 | 08:00 AM

Ninh Thuận: Khử khuẩn trường mầm non phòng tay, chân, miệng

Ninh Thuận: Khử khuẩn trường mầm non phòng tay, chân, miệng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến giữa tháng 5, tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện 506 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng, tăng gần 200% so cùng kỳ năm trước.

Nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay, chân, miệng trên phạm vi toàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh tăng cường lực lượng giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại tất cả các bệnh viện và ở cơ sở; chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng thu dung, cách ly điều trị khi có dịch bệnh xảy ra. Hệ thống y tế dự phòng trong tỉnh chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng, thuốc cho cơ sở, bảo đảm khoanh vùng xử lý, không để dịch bệnh bùng phát lây lan trên diện rộng.
 
Ngành giáo dục tỉnh phối hợp với ngành y tế đưa các nội dung tuyên truyền về tay, chân, miệng vào các chương trình ngoại khóa. Hầu hết các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mẫu giáo, mầm non đã triển khai các biện pháp khử khuẩn làm sạch nền nhà, bề mặt bàn ghế, đồ chơi, vật dụng của trẻ.

Đến giữa tháng 5, tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện 506 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng, tăng gần 200% so cùng kỳ năm trước. Các địa phương có số ca mắc cao là huyện: Ninh Hải, Ninh Phước, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm...
 
PV
 
Kon Tum: Không có bệnh nhân mắc “vi khuẩn ăn thịt người”

BS Võ Khắc Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, BVĐK tỉnh Kon Tum khẳng định hoàn toàn không có “vi khuẩn ăn thịt người” xuất hiện tại Kon Tum như một số trang báo mạng đã đưa tin. Theo BS Tuấn, bệnh nhân Y Jũng bị choáng nhiễm trùng do áp xe cẳng chân phải. Sau khi cấy máu và cấy mủ của bệnh nhân, các bác sỹ đã xác định bệnh nhân Y Jũng bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, một số trang báo mạng đưa thông tin bệnh nhân Y Jũng (57 tuổi, trú thôn 9, xã Đak La, huyện Đak Hà, Kon Tum) nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum vào ngày 15/5, trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, viêm hoại tử lan tỏa từ khớp gối xuống hết bàn chân phải, toàn bộ cẳng chân phải sưng nề, da đổi màu tím như quả sim, cẳng chân sưng đau. Có trang mạng còn đưa thông tin bệnh nhân này bị nghi nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”. Thông tin trên đã gây hoang mang và lo lắng cho nhiều người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 
 
T.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC