Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 10:13 PM

TP HCM:

Hội thảo về đào tạo kỹ thuật và dịch vụ bảo hành-bảo trì thiết bị y tế

Hội thảo về đào tạo kỹ thuật và dịch vụ bảo hành-bảo trì thiết bị y tế

GiadinhNet- Ngày 13/9, tại TP HCM, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế-Bộ Y tế đã phối hợp với Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Công tác đào tạo và bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị y tế: Kinh nghiệm và mô hình của Tập đoàn Siemens”.

Nội dung của hội thảo bao gồm phổ biến, giới thiệu và trao đổi về hoạt động đào tạo và bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị y tế nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư và khai thác sử dụng đồng thời chia sẻ kinh nghiệm triển khai quy trình bảo dưỡng trang thiết bị y tế và mô hình trung tâm đào tạo của Tập đoàn Siemens bao gồm cả cách xử lý các sự cố về thiết bị.
Hội thảo về đào tạo kỹ thuật và dịch vụ bảo hành-bảo trì thiết bị y tế   1

Các đại biểu tại hội thảo

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của các chuyên gia Siemens Healthcare khu vực Châu Á cùng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Sở Y tế, bệnh viện trung ương và bệnh viện tỉnh, bệnh viện tư nhân khu vực phía Nam.

Ban Y tế của Siemens đã áp dụng 3 chương trình đào tạo bao gồm đào tạo kỹ thuật, đào tạo ứng dụng lâm sàng và đào tạo lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kỹ thuật bằng cách kết hợp các công nghệ mới cũng như các phương pháp đào tạo cải tiến và trình độ chuyên môn vượt trội.
Các trung tâm đào tạo có mặt khắp mọi nơi trên thế giới như tại Đức, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Braxin, Nhật Bản, Ấn độ, Australia, Hàn Quốc và Singapore… với trên 32.000 học viên và 3.800 lớp học mỗi năm.

Tại hội thảo, ngoài việc giới thiệu về chương trình đào tạo kỹ thuật của Siemens bao gồm giáo trình, phương pháp giảng dạy và hệ thống chứng chỉ, các chuyên gia của Siemens còn chia sẻ kinh nghiệm về quy trình hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo độ sẵn sàng và tin cậy của hệ thống ở mức cao nhất thông qua việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán từ xa. Một chủ đề quan trọng đó là làm thế nào để các dịch vụ kỹ thuật này hỗ trợ cho quy trình làm việc tối ưu trong bệnh viện cũng như các lợi ích lâm sàng.

Các đại biểu tham dự cũng được cung cấp các kiến thức kỹ thuật cơ bản về các dòng thiết bị xét nghiệm và được hướng dẫn về cách xử lý các sự cố cơ bản, thường gặp trong quá trình sử dụng.

Ông Nguyễn Minh Tuấn-Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế-Bộ Y tế phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao sự cộng tác chặt chẽ của Siemens trong các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ y tế của Việt Nam trong thời gian qua. Tôi hy vọng rằng, qua hội thảo này, các nhà quản lý, lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ kỹ thuật sẽ nắm bắt và áp dụng các quy trình hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa trang thiết bị y tế nhằm tăng cường hiệu quả khai thác sử dụng, hiệu quả đầu tư và có cơ hội tìm hiểu về kinh nghiệm và mô hình áp dụng của Tập đoàn Siemens. Qua hội thảo này cũng mong các đại biểu tham dự trao đổi, đóng góp ý kiến giúp Bộ Y tế lựa chọn mô hình và có quyết sách đúng đắn trong công tác quản lý chất lượng cũng như hiệu quả đầu tư trang thiết bị y tế trong thời gian tới.“.

TS. Phạm Thái Lai-GĐ điều hành Siemens Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Bộ Y tế tổ chức hội thảo này. Chúng tôi đã và đang cung cấp các thiết bị tốt nhất cho các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam cũng như giúp trang bị cho các kỹ thuật viên tại các bệnh viện các kiến thức và kỹ năng cần thiết để họ thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng và chính xác, nhờ vậy giúp cải thiện tối đa chất lượng thăm khám bệnh nhân đồng thời quản lý chi phí một cách hiệu quả.“.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC