Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 11:06 AM

Hàng loạt người nhập viện do bị kiến lạ đốt

Hàng loạt người nhập viện do bị kiến lạ đốt

Ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đang điều trị cho 25 công nhân của Công ty TNHH Cự Thành (tại xã An Phước, huyện Long Thành) do bị kiến lạ tấn công.

Trước đó, ngày 5/9, các công nhân đang làm việc tại khu nhà xưởng của công ty thì bị một đàn kiến lạ xuất hiện cắn nhiều nốt. Nhiều người chủ quan nên sau khi đi rửa những vết cắn rồi làm việc trở lại như cũ.

Tuy nhiên vài ngày sau các vết cắn bị sưng đỏ, gây lở loét, bầm tím nên nhiều công nhân phải vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết, rất có thể loại kiến cắn công nhân là kiến ba khoang. Hiện cơ quan chức năng đã phun hóa chất diệt kiến để đảm bảo môi trường cho công nhân làm việc.

Theo các nhà khoa học, kiến ba khoang có tên khoa học là Paedérus, có thân dài mảnh (khoảng 7-10mm), có 3 đôi chân, thân có 2 vòng đỏ, 3 vòng đen, có khả năng bay và chạy rất nhanh.

Loại kiến này có chứa độc tố có tên Pederin, có độc tính gấp chục lần nọc rắn hổ. Chất độc này khi tiếp xúc da gây bỏng, da nổi rộp lên xung quanh phản ứng tấy đỏ…/.

Theo VOV online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC