Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 12:22 PM

Đà Nẵng: Mít tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12

Đà Nẵng: Mít tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng 18/12, tại sân vận động quận Ngũ Hành Sơn, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và phát động chiến dịch truyền thông đợt I năm 2014.

Buổi mít tinh thu hút sự tham gia, hưởng ứng của hàng trăm người đến từ các ban, ngành chức năng và UBND các quận, huyện với cờ và xe hoa tuyên truyền DS-KHHGĐ.
 
Đà Nẵng: Mít tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 1
Đà Nẵng mít tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12. Ảnh Đ.H

Theo ông Nguyễn Út, Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Đà Nẵng, năm 2013 Đà Nẵng đã củng cố và hoàn thiện mạng lưới tổ chức DS-KHHGĐ từ tuyến thành phố đến các quận huyện xã phường, đặc biệt đã quan tâm thành lập và đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng CTV DS-KHHGĐ. Giảm tỷ suất sinh thô 0,43%; giảm tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên 0,6%; tổng các biện pháp tránh thai đạt 104% kế hoạch; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; kiểm soát Tỷ số giới tính khi sinh ở mức <107…

Chất lượng dân số ngày một nâng cao, trong năm 2013 không có tử vong mẹ, các tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi, dưới 1 tuổi và tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đều giảm so với năm 2012.
 
Đà Nẵng: Mít tinh Kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 2
Diễu hành bằng xe, cờ, băng rôn tuyên truyền…qua các đường phố ở Đà Nẵng. Ảnh Đ.H

Hiện Đà Nẵng cũng đang đối mặt với những thách thức không nhỏ trong vấn đề “già hóa dân số”. Vì thế, Tháng hành động quốc gia về Dân số năm nay với chủ đề “Già hóa dân số - những thách thức trong chăm sóc người cao tuổi”, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác DS-KHHGĐ. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác DS-KHHGĐ, tăng cường tiếp thị xã hội các dịch vụ cung cấp các biện pháp tránh thai, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu KHHGĐ, tiếp tục duy trì mức sinh thay thế, ổn định quy mô dân số, nâng cao chất lượng dân số. Khẳng định việc chăm sóc người cao tuổi là một công việc thể hiện đạo lý, văn hóa sống của dân tộc, của toàn xã hội thể hiện tính ưu việt của chế độ nước ta. Tăng cường chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một trong các mục tiêu của Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Dân số sức khỏe sinh sản tại Đà Nẵng năm 2011-2015, đồng thời không ngừng phát huy vai trò người cao tuổi tiếp tục đóng góp về trí tuệ và kinh nghiệm phù hợp với khả năng và nhu cầu của người cao tuổi để xây dựng và phát triển thành phố…

Sau lễ mít tinh, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ cùng đông đảo người dân diễu hành bằng xe, cờ, băng rôn tuyên truyền…qua các đường phố ở Đà Nẵng.

Đức Hoàng

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC