Ngày 6 Tháng 7, 2012 | 10:47 PM

Phú Yên:

BCH bộ đội biên phòng - Điểm sáng trong công tác truyền thông Dân số-CSSKSS-KHHGĐ

BCH bộ đội biên phòng - Điểm sáng trong công tác truyền thông Dân số-CSSKSS-KHHGĐ

GiadinhNet - Năm 2012, Sở Y tế và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh (BCH BĐBP) Phú Yên đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp Số 843/CTPH- SYT-BCHBP ngày 13/6/2012 về thực hiện công tác DS-KHHGĐ giai đoạn 2012-2015.

Các tân binh Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên.

Thông qua hợp đồng trách nhiệm hàng năm với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng đã xây dựng các mô hình truyền thông và cung cấp dịch vụ về Dân số-SKSS-KHHGĐ phù hợp tại vùng biển và ven biển. Đối tượng tác động là những cán bộ, chiến sỹ trong BĐBP tỉnh; phụ nữ, nam giới, cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, vị thành niên/thanh niên thuộc địa bàn biên phòng tại 31 xã, phường vùng biển và ven biển của huyện Đông Hòa, Tuy An, TX Sông Cầu và TP Tuy Hòa.

Thực hiện kế hoạch truyền thông năm 2012, ngày 2/7, BCH BĐBP tỉnh phối hợp với Trung tâm CSSKSS tỉnh tổ chức truyền thông, tư vấn CSSKSS/KHHGĐ cho 65 tân binh nhập ngũ đợt 1/2012 của 03 huyện/TP: Tuy An, Tây Hòa và TP Tuy Hòa của Đại đội huấn luyện cơ động C19 thuộc BCH BĐBP tỉnh.
 
Nội dung của buổi truyền thông tư vấn được BS Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm CSSKSS tỉnh - chú trọng đến những nội dung cơ bản trong CSSKSS/KHHGĐ. Ngoài ra các tân binh còn được chia sẻ và tư vấn về những yếu tố tác động đến sức khỏe và những giá trị cuộc sống của thanh niên đối với cha mẹ, đồng đội... 
 

BS Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm CSSKSS tỉnh tại buổi truyền thông.


Tân binh Nguyễn Trung Hòa, đại đội huấn luyện cơ động C19 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, chia sẻ: “Từ khi rời ghế nhà trường đến giờ, đây là lần đầu tiên em được nghe chuyên gia tư vấn trực tiếp và  truyền thông các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Em thấy buổi truyền thông này rất hữu ích đối với  em và các bạn tân binh của đại đội”.

Mục đích của buổi truyền thông ngoài việc cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về DS-KHHGĐ và những nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản để sau khi kết thúc khóa huấn luyện, mỗi đồng chí là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác DS-KHHGĐ ở đơn vị và trên địa bàn biên phòng, mà còn là hành trang để các tân binh bước vào ngưỡng cửa của hôn nhân sau này.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là một trong những đơn vị luôn luôn đồng hành sát cánh với công tác truyền thông DS-KHHGĐ. Có thể nói lực lượng bộ đội biên phòng là đơn vị chủ chốt góp phần thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ của tỉnh nhà.
 
Thạch Thảo
Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Yên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC