Tiết lộ của đầu bếp giúp món mướp xào ngon, có màu xanh đẹp mắt
Chỉ cần thêm một bước nhỏ, món mướp xào sẽ có màu xanh đẹp mắt, không bị ngấm dầu và ăn ngon miệng hơn.
Mướp là một loại rau xuất hiện vào mùa hè, có vị mềm, ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng và giúp giảm cân. Có nhiều cách để chế biến món mướp, trong đó có món mướp xào.
Tuy nhiên nếu không biết cách, món mướp xào dễ bị hút dầu và có màu đen do quá trình oxy hóa. Điều này ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và cảm giác ngon miệng.
Trong lý giải dưới đây, đầu bếp đã chỉ ra một sai lầm mà nhiều người nội trợ mắc phải.
Theo đó, sau khi cắt gọt, mọi người thường cho ngay mướp vào xào, đây là một sai lầm lớn khiến mướp xào bị nhũn và đen.
Để có món mướp xào ngon, sau khi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, bạn hãy rắc muối rồi ướp trong 5 phút.
Trước khi xào, hãy rửa sạch muối và để ráo nước. Như vậy, món mướp xào sẽ có màu xanh đẹp mắt, không bị thấm dầu và ăn sẽ ngon hơn.
Theo VietNamNet
Món ngon dễ làm từ mướp đắng vừa giải nhiệt ngày hè, vừa tốt cho thị lực và tăng cường hệ miễn dịch
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Mướp đắng giàu dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt tốt trong ngày hè. Bạn có thể tham khảo để chế biến một số món ăn ngon cho mâm cơm gia đình ngày hè thêm phần hấp dẫn dưới đây.
Subeo 14 tuổi cao 1m75 được Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà nuôi dưỡng như thế nào?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ, đối với riêng Subeo đang bước vào tuổi dậy thì cần rất nhiều năng lượng trong một ngày để phục vụ sự phát triển của cơ thể.
Chả cốm lá sen thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Ăn - 6 giờ trướcTừng miếng chả cốm thịt băm nướng lá sen nóng hổi lại mềm thơm dẻo ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn khiến bữa cơm gia đình nhà bạn trở nên ngon miệng, ấm áp.
Mùa hè, làm ngay món chè này vừa mát lạnh thơm ngon lại giúp đẹp da, chống lão hóa
Ăn - 9 giờ trướcVới những nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món chè thơm ngon, mát lạnh để đãi gia đinh trong những ngày hè này rồi.
Chi tiết cách ăn giúp 'nàng dâu hào môn' Phanh Lee giảm 10 kg một cách đơn giản, dễ áp dụng
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Mới đây, trên trang cá nhân, "dâu hào môn" Phanh Lee chia sẻ trọn bộ bí quyết giúp cô giảm 10kg lấy lại vóc dáng sau sinh.
Cách làm bún chấm mắm nêm, chuẩn vị miền Trung
Ăn - 11 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu là thiết bị sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thực phẩm. Nó rất tiện ích nhưng có 4 loại thực phẩm bạn lại không nên cho vào.
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 1 ngày trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
ĂnGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.