Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thúy Vân nấu bò hầm bằng nồi cơm điện

Thứ tư, 11:00 29/09/2021 | Ăn

Thúy Vân cho thịt bò, cà rốt, bắp Mỹ, hạt sen vào nồi cơm điện, bấm nút hầm tới khi mềm.

Làm bò hầm không quá phức tạp, nhưng tốn thời gian bởi bạn phải canh lửa, hầm hàng tiếng đồng hồ cho thịt bò mềm rục mới đúng chuẩn. Vì thế, đa số bà nội trợ quen dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm thịt bằng nồi cơm điện giống cách làm của Thúy Vân. Công thức hầm thịt bò của cô đơn giản, nước dùng trong, không nhiều phụ gia. Bên cạnh thịt bò, á hậu thêm vài loại rau củ gồm: bắp Mỹ, cà rốt, hạt sen cho ngọt nước, bổ dưỡng.

Bạn sử dụng nguyên liệu nấu bò hầm theo sở thích (nên lẫn chút mỡ và gân sẽ ngon hơn), sử dụng viên gia vị bò hoặc ngũ vị hương cho màu sắc đẹp và nhanh gọn. Còn nếu muốn nước dùng không màu, vị tự nhiên thì hầm thịt với sả, hành.... Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Bạn trụng sơ thịt bò với nước sôi pha rượu trắng, xả lại bằng nước lạnh để khử mùi. Cho thịt ướp đường, bột nêm, tỏi, hành tím băm nhuyễn, dầu ăn và ngũ vị hương (hoặc gói gia vị bò kho) khoảng 30 phút.

Thúy Vân nấu bò hầm bằng nồi cơm điện - Ảnh 1.

Nồi bò hầm của Thúy Vân. Ảnh: Instagram Phamhongthuyvan

Trong khi chờ thịt thấm, bạn sơ chế cà rốt, cắt khúc hoặc tỉa hoa. Bắp Mỹ cắt khúc. Hạt sen tươi lấy tim sen cho khỏi đắng (nếu dùng hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm). Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Bạn cho một ít dầu ăn vào nồi cơm điện đã nhấn nút nấu, phi thơm tỏi, sả rồi trút thịt bò vào xào săn lại. Đổ toàn bộ rau củ vào nồi, thêm nước lọc ngập thịt, củ, đậy nắp chờ đến khi nước sôi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Bạn dùng nước dừa tươi kết hợp với nước lọc để nước dùng vị ngọt thanh hoặc thêm sữa tươi không đường (tỉ lệ sữa và nước 1:4) nếu ưa béo. Nhấn nút "cook" khoảng 2 - 3 tiếng để thịt chín mềm, chuẩn chỉnh không kém bằng phương pháp hầm truyền thống.

Bò hầm ăn với bánh mì nóng giòn hoặc cơm. Tuy cách chế biến hơi lâu, nhưng khi hầm bằng nồi cơm điện, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi rồi chờ đến khi thịt chín, không phải canh lửa nhiều lần.

Cũng với các công đoạn tương tự, bạn có thể nấu thịt bò kho bằng nồi cơm điện. Khi thịt chín mềm, bạn mở nắp, thêm bột năng đã hòa với nước lọc, nêm nếm lại và đợi khi nước sôi sền sệt rồi chuyển sang chế độ giữ ấm là xong.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 13 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 17 giờ trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 ngày trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Top