Thưởng thức quán ốc siêu mát mẻ đường ven hồ Tây
Tửu quán - 133 Trích Sài, gắn liền với khu ốc Hồ Tây từ nhiều năm nay - đây là nơi giới trẻ Hà Thành hay lui tới để tận hưởng những cơn gió mát lành và món ốc tươi ngon đậm mùi sả ớt.
Được chuyển về từ khu đình Võng Thị - thủ phủ của các quán ốc, Tửu quán được bố trí khang trang và rộng rãi hơn với 2 tầng ngồi bệt, thích hợp cho những ngày mưa hoặc những vị khách thích sự kín đáo.
Ở đây thích nhất là ngồi vỉa hè – một nét đặc trưng của khu ốc ven hồ. Điểm lợi thế của quán là vỉa hè khá rộng rãi, mùa hè oi bức vừa ăn ốc vừa ngồi hóng gió thì quên luôn cả giờ về, hiểu tâm lý đó nên quán phục vụ từ 15h đến 3h sáng hôm sau cho chúng mình tha hồ “ chém gió” nhé.
Thực đơn phong phú kết hợp cùng cách chế biến độc đáo đã trở thành điểm nhấn của Tửu quán. Trong hàng loạt các món ăn như: ốc luộc, ốc xào me, xào dừa, ngao hấp, sò nướng mỡ hành, nem rán, khoai tây, khoai lang chiên, ghẹ, cua, tôm... thì ốc mít là món chiếm được cảm tình của nhiều thực khách nhất. Con ốc béo ngậy, thịt vàng óng đầy căng, chỉ khêu ra đã thấy “đã”, quyện cùng mùi sả, mùi lá chanh thơm lừng trông vô cùng hấp dẫn.
Ăn ốc mà bỏ qua sung muối thì chắc chắn hương vị món ăn sẽ bị giảm một nửa, miếng sung vàng rụm, chua giòn, ăn vào ngon tê đầu lưỡi. Bạn Quỳnh Chi (Q. Ba Đình) chia sẻ, sung ở đây ngon nhất trong tất cả các hàng ốc ở khu ven hồ này.
Sẽ là thiếu sót rất lớn khi không nhắc đến nem chua rán. Miếng nem giòn, được rán vàng ươm, dai dai mà không ngấy mỡ. Chỉ cần cắn một miếng đã cảm nhận ngay được vị ngọt, mềm lan tỏa trong khoang miệng và kích thích vị giác.
Anh chủ quán còn nhiệt tình giới thiệu thêm món Ốc xào me dừa, công nhận món này ngon tuyệt: con ốc no tròn, dậy vị ngọt thơm bùi bùi của miếng dừa trắng phau hòa cùng vị chua chua của sốt me, đúng kiểu “vị ngon trên từng ngón tay”, mút mát đến giọt nước sốt cuối cùng.
Đặc biệt, chẳng may đi ăn ốc về mà gặp trời mưa, Tửu quán sẽ tặng áo mưa để các bạn về nhà không bị ướt đấy. Ngoài ra, rượu nếp và hoa quả tươi sẽ được phục vụ miễn phí trong hai ngày đại lễ 30/4 và 1/5 tới.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 10 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 16 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.