Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức món cháo sườn ở Sài Gòn

Thứ tư, 06:00 08/11/2017 | Ăn

Tuy là một quầy ở vỉa hè, nhưng cháo sườn Cô Giang luôn hút khách nhờ thực đơn phong phú, cách chế biến mới lạ và hương vị đặc trưng.

Cháo sườn là món ăn nổi tiếng xứ Hà thành, bắt vị trong những ngày tiết rời se lạnh. Ngày nay, món ăn đặc trưng này cũng có mặt tại TP HCM, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nơi đây. Tại quán cháo sườn Cô Giang, nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt.
Cháo sườn là món ăn nổi tiếng xứ Hà thành, bắt vị trong những ngày tiết rời se lạnh. Ngày nay, món ăn đặc trưng này cũng có mặt tại TP HCM, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nơi đây. Tại quán cháo sườn Cô Giang, nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt.
Một trong những món được thực khách chọn nhiều nhất là cháo sườn bò viên ăn kèm trứng gà, trứng bắc thảo. Tô cháo kích thích vị giác nhờ miếng bò dai ngọt, sườn non đầy đặn mềm thơm cho đến trứng bắc thảo béo bùi.
Một trong những món được thực khách chọn nhiều nhất là cháo sườn bò viên ăn kèm trứng gà, trứng bắc thảo. Tô cháo kích thích vị giác nhờ miếng bò dai ngọt, sườn non đầy đặn mềm thơm cho đến trứng bắc thảo béo bùi.
Chén nước chấm ớt xắt và dĩa bánh quẩy cũng là món ăn kèm không thể thiếu, làm dậy lên tất cả hương vị đặc biệt của tô cháo Cô Giang.
Chén nước chấm ớt xắt và dĩa bánh quẩy cũng là món ăn kèm không thể thiếu, làm dậy lên tất cả hương vị đặc biệt của tô cháo Cô Giang.
Nếu không tự tin về kích thước của dạ dày, thực khách cũng có thể thưởng thức món cháo sườn bò viên đơn thuần. Bò viên được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon, viên chắc tay.
Nếu không tự tin về kích thước của dạ dày, thực khách cũng có thể thưởng thức món cháo sườn bò viên đơn thuần. Bò viên được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon, viên chắc tay.

Miếng sườn được chặt khúc vừa đủ với phần thịt dày dặn. Sườn được ninh nhừ, nên dù là một thực khách khó tính nhất, vẫn có thể thích thú thưởng thức.

Gian hàng nhỏ nhưng thực đơn của quán rất phong phú. Thực khách vẫn có thể gọi món cháo tôm sú. Từng con tôm tươi, chắc được luộc đủ lửa nhằm giữ độ ngọt tự nhiên của thịt tôm.

Cháo yến hay mực cũng là những món ăn không thể bỏ qua khi đến quán. Tại hai gian hàng cháo sườn Cô Giang, thực khách có thể thưởng thức những thực đơn cháo rất thơm ngon, bổ dưỡng. Quán mở bán từ 15h đến 22h mỗi ngày tại vỉa hè 164 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM (gần ngã tư Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh, cách Xôi chè Bùi Thị Xuân hai căn).

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 8 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 13 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top