Thực phẩm không tốt cho người bị cảm nhiều người không ngờ tới
Sữa, cà phê, ớt,… là những thực phẩm chúng ta nên tránh khi cảm cúm.
Bệnh cảm cúm là căn bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là vào mùa lạnh. Khi cảm cúm, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, đau nhức, khó chịu, thời điểm này nếu dùng những thực phẩm không phù hợp thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Theo Eatthis, những thực phẩm dưới đây chúng ta cần tránh xa nếu mắc cảm cúm, cảm lạnh.
Thực phẩm chứa nhiều đường
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo loại thực phẩm chứa nhiều đường người bị cảm lạnh không nên ăn.
Đường làm giảm khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu. Ảnh: Internet
Do đường gây viêm, điều này đã được chứng minh là làm giảm khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu. Những tế bào này chịu trách nhiệm chống nhiễm trùng.
Sữa
Sữa có thể tạo ra nhiều chất nhầy, điều này sẽ khiến các chất gây dị ứng có hại tồn tại trong cơ thể lâu hơn. Sữa nguyên chất đã được chứng minh là có tác dụng kích thích sản xuất chất nhầy, điều này gây khó chịu hơn bị bệnh.
Sữa nguyên chất đã được chứng minh là có tác dụng kích thích sản xuất chất nhầy. Ảnh: Internet
Cà phê
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết cà phê làm mất nước trong cơ thể và có thể làm cho cơn đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Cà phê có thể làm mất nước trong cơ thể. Ảnh: Internet
"Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất khi cơ thể ngậm nước tốt. Vì caffeine trong cà phê là thuốc lợi tiểu, nó sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều. Kết hợp với các triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy, caffeine sẽ chỉ làm mất nước tồi tệ hơn", Rebecca Lewis, chuyên gia dinh dưỡng tại HelloFresh, nói.
Ớt
Thực phẩm cay như ớt là thứ chúng ta cần tránh khi bị bệnh, đặc biệt nếu có triệu chứng sổ mũi. Do chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho đường mũi, khiến cho việc sản xuất chất nhầy ra nhiều hơn.
Chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho đường mũi. Ảnh: Imternet
Đậu phộng
Đậu phộng là một trong những thực phẩm có thể gây dị ứng. Ngoài ra, ăn đậu phộng khi bị bệnh có thể dẫn đến tăng tình trạng viêm và nghẹt mũi.
Đậu phộng là một trong những thực phẩm có thể gây dị ứng. Ảnh: Internet
Đồ uống lạnh
Uống đồ uống lạnh có thể gây đau họng và làm chậm tiêu hóa. Ăn hoặc uống các thức ăn lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể, chúng ta sẽ phải mất thêm sức để tăng nhiệt độ từ bên trong. Điều này cũng làm chậm quá trình phục hồi.
Uống đồ uống lạnh có thể gây đau họng và làm chậm tiêu hóa. Ảnh: Internet
Theo Pháp luật TPHCM
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này
Bệnh thường gặp - 3 giờ trước(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Bệnh thường gặp - 6 giờ trướcDưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Một số bài tập tốt cho người suy giáp
Sống khỏe - 8 giờ trướcĐiều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 9 giờ trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Sống khỏe - 11 giờ trướcGĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 14 giờ trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 15 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 15 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 17 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.