Thực đơn cơm tối ngon miệng chỉ với 80.000đ
Với 3 món cá lóc chiên sả, canh bí đỏ nấu tôm và rau muống xào tỏi, gia đình bạn sẽ có thực đơn cơm tối thật đủ chất mà không lo nặng bụng!
Nguyên liệu:
- 800gr phile cá lóc giá 48,000đ
- 100gr tôm giá 12,000đ
- 500gr bí đỏ giá 10,000đ
- 500gr rau muống giá 5,000đ
- Tỏi, ớt, chanh, xả băm, hành lá, ngò rí giá 5,000đ.
Chế biến:
Cá lóc ướp sả muối chiên:
Cá lóc cắt khúc vừa ăn ướp chung với sả, 1/2 muỗng cafe bột nghệ, tí muối để 20 phút cho gia vị thấm cá.
Đợi dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên đến khi cá chín vàng đều cả hai mặt. Khi ăn pha thêm nước mắm tỏi ớt ăn cùng.
Canh bí đỏ tôm tươi:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, cắt chỉ ở lưng tôm. Bắt nồi lên bếp đợi dầu nóng cho tỏi đập nhuyễn vào phi vàng tiếp đến cho đầu tôm, thịt tôm vào xào nhanh rồi thêm bí đỏ vào xào chung, cho thêm nước nêm nếm theo khẩu vị.
Khi canh sôi cho ra tô rắc thêm hành lá ngò rí cắt nhỏ thêm tí tiêu nếu bạn muốn.
Rau muống xào tỏi:
Rau muống rửa sạch, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến cho rau muống vào xào trên lửa lớn (lửa lớn sẽ làm rau vẫn giữ được màu xanh khi xào) nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho rau ra đĩa cùng các món khác, ăn với cơm trắng.
Thành phẩm:
Bữa ăn tối đôi khi phải khiến các chị em nội trợ nhức đầu vì phải nghĩ hôm nay ăn món gì? Thực đơn cơm tối có lượng chất đạm - chất xơ rất cân bằng này sẽ là một gợi ý nho nhỏ cho các chị em chúng mình. Với ba món đơn giản: canh bí đỏ thanh mát, cá lóc chiên sả cung cấp chất đạm, rau muống cung cấp chất xơ sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 22 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.