Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối 70.000 đồng cho 4 người

Thứ bảy, 12:14 11/07/2015 | Ăn

Các nguyên liệu cho mâm cơm như thế này vừa rẻ vừa dễ kiếm, chỉ cần đi chợ rất nhanh là đã có thể bắt tay vào chuẩn bị bữa tối ngon lành rồi.

 

 

Với số tiền không lớn nhưng mâm cơm nhà bạn cũng sẽ rất đầy đặn, bắt mắt và đảm bảo các thành viên đều ngon miệng. Lưu ý, giá tiền không bao gồm gia vị và có thể xê dịch đôi chút do chợ bán thực phẩm ở các nơi chênh lệch nhau.

1. Cà tím muối xổi (7.000 đồng)

 

Nguyên liệu:

- Cà tím: 5 quả

- Tỏi: 1 củ

- Muối tinh: 1 thìa

- Bột canh: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Giấm: 1 thìa

Cách làm:

- Cà tím cắt bỏ cuống rồi ngâm trong bát nước có hòa tan muối tinh (để cà không bị thâm) sau đó bổ làm 8 miếng.

- Cho cà tím vào bát tô, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trộn đều.

- Để cho gia vị ngấm chừng 30 - 45 phút là ăn được.

2. Canh bí nhồi thịt (20.000 đồng)

 

Nguyên liệu:

- Bí đao: 200 g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, rau mùi tàu

- Gói bột tôm: 1 gói

- Thịt xay lẫn với mộc nhĩ: 150 g

- Bột canh: 1/2 thìa con

Cách làm:

- Bí đao gọt bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn, khoét bỏ lõi.

- Trộn thịt xay mộc nhĩ cùng với 1/2 thìa bột canh và trộn đều.

- Nhồi thịt lần lượt vào từng khoanh bí.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.

- Bắc một nồi nước cho thêm một gói bột tôm vào.

- Khi nào nước sôi thì thả từng khoanh bí thịt và cà rốt vào đun cho đến khi chín.

- Thả hành lá, mùi tàu vào là xong.

- Nước dùng làm canh.

3. Nộm bí đao, củ cải, cà rốt (20.000 đồng)

 

Nguyên liệu:

- Bí đao: 200 g

- Củ cải: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc rang, rau mùi ta, ớt trang trí

- Đường: 2 thìa

- Bột canh: 1 thìa

- Giấm: 2 thìa

Cách làm:

- Bí đao, củ cải, cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi cho vào bát tô.

- Cho đường, bột canh, giấm vào và trộn đều để ngấm trong 30 phút.

- Lạc rang bỏ vỏ rồi giã nhỏ.

- Khi nào gần ăn thì rắc lạc, mùi ta lên ăn kèm

- Dùng thêm ớt ngọt trang trí cho đẹp mắt.

4. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (23.000 đồng)

 

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 3 bìa

- Cà chua: 2 quả

- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ: 150 g

- Hành lá

- Bột canh, mắm: 1 thìa.

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng rồi khoét bỏ giữa.

- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ trộn cùng 1/2 thìa bột canh.

- Nhồi thịt vào giữa từng miếng đậu cho đến hết.

- Rán đậu vàng đều hai mặt.

- Dùng một nồi khác sốt cà chua cho nhừ, nên nếm gia vị vừa ăn.

- Khi đậu chín thì gắp hết đậu vào sốt cho ngấm gia vị, rắc hành lá tắt bếp.

Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top