Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt chiên khô là do bạn không biết chính xác bí quyết để làm ngon!

Chủ nhật, 07:28 15/07/2018 | Ăn

Món thịt chiên sẽ ngon hơn bội phần nếu bạn làm theo công thức sau đây.

Nguyên liệu

200g thịt thăn

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa cafe muối

1 thìa súp bia hoặc rượu gạo

1/4 thìa cafe đường

4-5 miếng gừng

Dầu ăn để chiên

Bột trộn:

50g bột mì

50 bột ngô

1/4 thìa cafe baking powder (không bắt buộc)

100ml nước

Phần xốt:

4 thìa súp ketchup

1/2 thìa súp dầu ăn

4 thìa súp đường

2 thìa cafe giấm hoặc 1/2 thìa súp nước cốt chanh

1/4 thìa cafe muối

120ml nước nóng 1 thìa cafe hành băm 1 thìa cafe gừng băm

1/2 thìa súp bột ngô 1 thìa súp nước

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Thịt heo thái sợi dài, dày 1cm, ướp cùng muối, hạt tiêu, gừng, bia, đường trong 10 phút.

Bước 2
Bước 2

Cho phần bột trộn vào trong tô, trộn đều lên.

Bước 3
Bước 3

Sau thời gian ướp thịt cho thịt vào tô bột trộn đều.

Bước 4
Bước 4

Cho chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu, cho thịt vào chiên vàng.

Bước 5
Bước 5

Thịt chiên xong để ra đĩa cho nguội bớt.

Bước 6
Bước 6

Ngâm hành và gừng trong phần nước nóng. Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho phần xốt cà chua và đường vào chảo. Sau đó đổ phần nước hành gừng qua rây để lấy nước cốt, đun sôi thì thêm muối, đường, giấm vào. Hòa bột ngô với nước cho vào hỗn hợp xốt, đun sôi lại để được hỗn hợp sánh.

Bước 6
Bước 6

Sau khi xốt sôi thì cho thịt chiên vào đảo đều. Đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Múc thịt chiên ra tô, rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn. Vậy là món thịt chiên đã hoàn thành rồi. Với cách làm món thịt chiên kiểu này đảm bảo thịt vẫn mềm ẩm bên trong quyện với phần xốt chua ngọt bên ngoài ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 32 phút trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 19 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Top