Thịt băm bọc thứ lá tưởng chỉ dùng để ăn quả này được món ăn độc lạ lại vô cùng hao cơm, khi nấu thơm lừng cả căn bếp
GiadinhNet - Ai ngờ lấy lá của giàn mướp hương để cuộn thịt băm rồi hấp hoặc nướng trên bếp than lại được món ngon không thể ngờ, chị em thử làm ngay đi nhé.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phương gửi đến các chị em 1 chút hương vị miền Tây Nam Bộ. Theo chị Phương, món này tuy là món dân dã nhưng về độ ngon thì trên cả tuyệt vời. Đó là món Lá mướp bọc thịt hấp hoặc nướng.
"Nếu như gia đình chúng ta có trồng một giàn mướp mà ít trái chỉ toàn là lá không thì mọi người đừng buồn nhá, hái lá nó và làm món này tuyệt đối không làm mọi người thất vọng", chị Phương bật mí.
Theo nghiên cứu, lá mướp có vị đắng, chua, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, giảm ho, giải độc, tiêu thũng, chữa viêm họng... nếu dùng sẽ tốt cho sức khỏe cả gia đình.
Nguyên liệu: Khoảng 30 lá mướp; 400g thịt heo; 50g mộc nhĩ; Hành tím, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
Chị Phương hái lá mướp
Lá mướp chọn những lá bánh tẻ không quá non hay quá già, rửa sạch, để ráo.
Mộc nhĩ ngâm cùng nước ấm, chút bột mì rồi rửa lại cho thật sạch
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.
Thịt heo băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành lá và hành tím xắt nhuyễn, gia vị chúng ta cho tùy theo khẩu vị của thành viên gia đình mình rồi trộn đều.
Gói lá mướp cùng hỗn hợp thịt băm.
Dùng tăm cố định để lá mướp không bị bung.
Chọn những gói nhỏ để đem đi nướng.
Nướng trên than hoa.
Những gói còn lại đem hấp chín.
Lá mướp bọc thịt nướng hay hấp chấm nước mắm ớt, ăn cùng cơm nóng thì ngon vô cùng. Khi hấp hay nướng mùi hương của lá mướp bay khắp không gian bếp vô cùng hấp dẫn.
K.N
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 29 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 7 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.