Ngày 17 Tháng 10, 2020 | 10:11 AM

Vĩnh Phúc: 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho hơn 13.940 lao động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để ứng phó với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, ổn định nguồn lao động cho các doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.

Giải quyết việc làm cho người lao động được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Vĩnh Phúc. Với vai trò là cơ quan chủ lực trong lĩnh vực lao động, việc làm, nhờ sự kết nối chặt chẽ với mạng lưới doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh) liên tục cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp để công bố rộng rãi tới người lao động thông qua các kênh truyền thông như bảng thông báo tại trung tâm, thông báo tại sàn giao dịch, website, áp phích, tờ rơi, truyền thanh, truyền hình… Hình thức tư vấn được đa dạng hóa để phù hợp với nhiều đối tượng như tư vấn trực tiếp tại quầy, tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua facebook, zalo… Bên cạnh các phiên giao dịch việc làm định kỳ, Trung tâm còn tổ chức những phiên giao dịch lưu động tại các huyện, xã và thiết lập sàn giao dịch việc làm trực tuyến để tạo điều kiện cho những lao động ở xa.

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều quốc gia đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, một số doanh nghiệp trên địa bàn phải hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng sản xuất kinh doanh đã tác động trực tiếp tới công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động của tỉnh.

Vĩnh Phúc: 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho hơn 13.940 lao động - Ảnh 1.

9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết việc làm cho hơn 13.940 lao động. Ảnh:VP

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, ổn định nguồn lao động cho các doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là tập trung rà soát, cung cấp kịp thời các thông tin về nhu cầu cung - cầu lao động cho doanh nghiệp; yêu cầu Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp động viên, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc; phối hợp với các tỉnh thành lân cận như: Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang... nhằm có thêm nguồn lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, ước toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho trên 13.940 lao động, đạt xấp xỉ 70% kế hoạch năm, trong đó có 593 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đặc biệt, trong bối cảnh phải thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức 20 phiên giao dịch việc làm định kỳ, 2 phiên giao dịch việc làm lưu động, đã có 225 doanh nghiệp đăng ký tuyển lao động tại Sàn giao dịch việc làm với số lao động được tuyển là 1.040 người.

Từ những kết quả đã được được, hứa hẹn trong tương lai gần Vĩnh Phúc sẽ trở thành một trong những địa phương dẫn đầu về công tác thực hiện các chính sách việc làm.

Phúc An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC