Ngày 14 Tháng 1, 2016 | 03:19 PM

Vàng miếng SJC một chữ tiếp tục được mua bán bình thường

Nhân viên SJC cho biết từ ngày 13/1 tiếp tục mua vàng miếng một seri nhưng kèm điều kiện: Khách hàng phải chờ 1 tuần mới được nhận tiền, hoặc chịu thiệt 240 ngàn đồng/lượng.

 


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong vài ngày gần đây thông tin nhiều công ty vàng bạc đá quý từ chối mua vàng miếng SJC một chữ số, hoặc nếu có mua thì bị chênh lệch giá lớn khiến nhiều người dân hoang mang. Phía SJC giải thích nguyên nhân ngừng mua vàng miếng 1 chữ số là do còn đang chờ NHNN cấp hạn mức gia công vàng cho năm 2016.

Sáng ngày 14.1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chấp nhận đề nghị của SJC được tiếp tục gia công vàng miếng.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã cho phép đơn vị này được tiếp tục gia công vàng miếng với hạn mức là 30.000 lượng trong 6 tháng đầu năm 2016. Động thái này giúp ổn định tâm lý người dân trước việc SJC vừa qua đã tạm ngưng thu mua vàng miếng loại một chữ (loại có một chữ cái trên số seri) và vàng móp méo không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã chính thức gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh, thu hồi quyết định tạm ngưng thu mua vàng miếng loại một chữ.

Theo Lan Hương/Lao Động

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC