Ngày 18 Tháng 5, 2017 | 11:02 AM

Uống nước i-on kiềm mỗi ngày để sống thọ như người Nhật

Yếu tố quyết định nên sự khỏe mạnh của bạn chính là những gì bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Sức khoẻ tốt sẽ giúp bạn tránh xa được mọi bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Uống nước i-on kiềm giúp cơ thể phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật đặc biệt là ung thư - Ảnh minh họa
Uống nước i-on kiềm giúp cơ thể phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật đặc biệt là ung thư - Ảnh minh họa

Sống thọ như người Nhật​

Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi (theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới nằm 2004). Tại đất nước mặt trời mọc, có một loại nước uống mà người Nhật ưa chuộng trong hơn 50 năm qua: đó là nước i-on kiềm (alkaline ion water). Nước ion kiềm được xem là vua của tất cả các loại nước tại Nhật Bản. Loại nước này được yêu thích tại hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty, nhà hàng và khách sạn 5 sao ở Nhật. Nước i-on kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện giải độc quyền đến từ Nhật Bản, được Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe của con người, giúp phòng tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Những minh chứng khoa học này đã cho thấy xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước i-on kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật.


Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế axit dư thừa trong cơ thể và giúp gia đình sống khỏe mạnh hơn

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế axit dư thừa trong cơ thể và giúp gia đình sống khỏe mạnh hơn

Vì sao cơ thể cần được kiềm hoá?

Trong cơ thể con người, nước chiếm đến khoảng 70% trọng lượng, 90% trong não và 90% trong huyết tương. Ở trạng thái bình thường, cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,2. Khi cơ thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có tính axit như thịt đỏ, nước ngọt, bia rượu, … thì lượng axit trong cơ thể sẽ tăng lên. Lúc đó cơ thể sẽ bị nhiễm axit dẫn đến tính trạng dư thừa axit, khiến tính kiềm vốn có trong cơ thể mất đi, sức đề kháng cũng giảm xuống theo, nguy cơ mắc nhiều loại bệnh sẽ tăng lên.

Sự tích lũy những chất độc có tính axit trong cơ thể là một đặc điểm của quá trình lão hóa. Chúng ta có thể điều chỉnh a-xít cơ thể bằng cách ăn uống những loại thực phẩm có tính kiềm và những hoạt động tạo nên kiềm tính như tập thể dục, thở sâu, thư giãn, thiền…


Tập luyện yoga kết hợp với uống nước i-on kiềm giúp thải độc trong cơ thể - Ảnh minh họa

Tập luyện yoga kết hợp với uống nước i-on kiềm giúp thải độc trong cơ thể - Ảnh minh họa

Ăn gì để kiềm hoá cơ thể?

Kiềm hóa cơ thể là việc bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm và giảm tiêu thụ a-xít. Các thực phẩm giàu tính kiềm thường thấy là rau, củ tươi (súp-lơ, cà-rốt, củ cải, cà tím, bầu bí, cải xanh, rong biển…), trái cây tự nhiên được hái chín (dưa, xoài, đu đủ, nho, chuối, táo, cam, quýt, chanh…), các loại hạt, đậu, gia vị và thảo dược.

Ngoài ra, uống nước i-on kiềm mỗi ngày cũng là một cách kiềm hóa cơ thể hữu hiệu. Không chỉ cải thiện đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về gan, tim mạch và ung thư, nước i-on kiềm cũng là loại thực phẩm chức năng khá hiệu quả trong việc chống lão hoá, mang lại sắc diện tươi trẻ cho làn da nhờ vào khả năng phản ứng với các gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hoá, của các nguyên tử i-on.

Ai cũng có thể sống thọ

Hiện tại, thị trường có rất nhiều sản phẩm nước i-on kiềm đóng bình hoặc chai. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm này tương đối cao, việc chọn mua và vận chuyển đòi hỏi nhiều thời gian lẫn công sức khiến nhiều người phải cân nhắc. Để giải quyết băn khoăn đó của người tiêu dùng, Panasonic đã cho ra đời sản phẩm tạo nước kiềm có khả năng tạo ra nước i-on hóa với 6 giá trị pH khác nhau, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng như uống, làm đẹp, nấu nướng, tẩy rửa…

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của i-on kiềm với sức khỏe, mời bạn đăng ký tham dự buổi nói chuyện chuyên đề về nước i-on kiềm do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình và Panasonic đồng tổ chức tại Stix Restaurant, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM (góc Lê Quý Đôn) vào lúc 9 giờ, ngày 20–5–2017 với sự tư vấn của bác sĩ Đào Thị Yến Phi – chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Đặc biệt, tại đây anh/ chị có điều kiện tham khảo trực tiếp các loại máy lọc nước tạo kiềm của thương hiệu uy tín Panasonic và cơ hội mua sản phẩm với chương trình ưu đãi đặc biệt.

Địa chỉ tiếp nhận đăng kí: quyen.dung@sunflowermedia.vn. Vì số lượng khách mời có hạn nên BTC sẽ ưu tiên cho những anh/chị đăng kí sớm.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC