Ngày 23 Tháng 8, 2018 | 08:00 PM

Trong mắt vợ, Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân thế nào?

GiadinhNet - "Chồng tôi là một biểu tượng, là niềm tự hào, cũng như là niềm cảm hứng của cả một thế hệ thanh niên khởi nghiệp" - bà Thảo nói về chồng sau khi bị chính ông Vũ truất quyền tại tập đoàn Trung Nguyên.

Người ta thường nói, đằng sau sự thành công của người đàn ông chắc chắn có bàn tay người phụ nữ vĩ đại. Có lẽ Lê Hoàng Diệp Thảo là một người đàn bà như thế. Không chỉ một tay thu vén vẹn toàn gia đình, bà còn trở thành cánh tay đắc lực trên con đường sự nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ, giúp tập đoàn Trung Nguyên vươn cánh ra thế giới.

Xuất thân là tiểu thư lá ngọc cành vàng của một gia đình giàu có, bà Diệp Thảo có thể lựa chọn bất cứ chàng trai nổi bật hơn ông Vũ thời điểm đó. Nhưng duyên phận đã mang hai người đến với nhau. Chuyện tình đẹp như mơ của họ đến tận bây giờ vẫn được nhiều người nhắc đến.

Vậy nhưng, cũng chính người đàn bà đẹp ấy đã bị chồng mình thẳng tay gạt ra khỏi chức vụ quan trọng của tập đoàn và cuộc hôn nhân đẹp cũng đang đi đến hồi kết. Thậm chí, mới đây, trong cuộc gặp gỡ truyền thông sau 5 năm ẩn cư, Đặng lê Nguyên Vũ còn nói về vợ mình: "Nhắc tới người vợ ấy chỉ thấy đau lòng".

Tuy nhiên, đối mặt với những hành động và chỉ trích của chồng, bà lê Hoàng Diệp Thảo vẫn kiên định cho rằng đó không phải là "anh Vũ" mà đó là hậu quả do 49 ngày ông "Vua cà phê" thiền định để lại. Trong mắt Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là một doanh nhân thành công, là tấm gương cho những thanh niên có chí khởi nghiệp ở thế hệ sau này.


Với bà lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là một doanh nhân giỏi.

Với bà lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là một doanh nhân giỏi.

Trả lời phỏng vấn của Trí Thức Trẻ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn rất tự hào về chồng: "Chồng tôi là một biểu tượng, là niềm tự hào, cũng như là niềm cảm hứng của cả một thế hệ thanh niên khởi nghiệp.

Anh đã cho họ hy vọng, cho họ niềm tin, rằng nghị lực và ý chí sẽ giúp chúng ta làm nên những điều phi thường. Anh ấy là người truyền cảm hứng. Không phải chỉ bởi vì giá trị của Trung Nguyên mà anh đã tạo ra. Ngay cả chính bản thân anh Vũ cũng tạo ra những giá trị rất đặc biệt".

Thậm chí, bà Lê Hoàng Diệp Thảo dù có rất nhiều đóng góp vào thành công của Trung Nguyên hiện tại, thì bà vẫn chọn cách đứng sau để chồng tỏa sáng vì Đặng Lê Nguyên Vũ xứng đáng với điều đó: "Tôi đã lựa chọn lùi lại! Một ngôi sao sáng nhất là ngôi sao mà xung quanh nó không có ngôi sao nào bên cạnh để làm lu mờ ánh sáng ấy.

Tôi muốn dành tất cả sự toả sáng ấy cho chồng mình, và cũng thực tâm tin rằng anh ấy xứng đáng. Khi chúng tôi là vợ chồng, thì việc chồng tôi toả sáng có khác gì tôi toả sáng! Là người vợ, tôi có hạnh phúc nào hơn cái hạnh phúc được đứng sau một người đàn ông thành công và tài giỏi!".

Bà cũng cho biết, việc ly hôn là một việc bất đắc dĩ mà bà không hề mong muốn: "Tôi không có lựa chọn nào khác. Khi tôi không thể đối thoại được với anh, khi tôi bị tước quyền điều hành tại Trung Nguyên, khi anh không còn xuất hiện để điều hành công việc, đó là cách duy nhất để tôi còn có thể giữ lại một nửa những gì mà chúng tôi, cùng tình yêu và khát vọng, đã tạo dựng thành Trung Nguyên.

Bảo vệ Trung Nguyên không chỉ là bảo vệ thành quả chính đáng của chúng tôi, bảo vệ tương lai cho con cái chúng tôi, mà còn là bảo vệ một thương hiệu Việt, một niềm tự hào Việt, tránh khỏi những kịch bản không đáng có".

Những tự hào mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về chồng mình thực sự không có gì là quá. Đặng lê Nguyên Vũ thực sự là một doanh nhân giỏi và có tầm nhìn.

"Theo quy luật, Việt Nam muốn phát triển phải có những người làm ăn giỏi. Phải có thương hiệu tên tuổi phát triển lên, nhất là trong sản xuất, chế biến các sản phẩm của mình. Nền tảng sản xuất bao giờ cũng là số 1 đối với nền kinh tế của một quốc gia, nhất là một đất nước đông dân và có nhiều tài nguyên như Việt Nam.

Trung Nguyên là một điển hình rất đẹp, khi chỉ trong vòng 10 năm sau đổi mới đã làm nên một thương hiệu lẫy lừng trong ngành chế biến nông sản, đưa hạt cà phê từ vùng Tây Nguyên qua chế biến và dịch vụ thành sản phẩm có giá trị gia tăng gấp nhiều lần và chinh phục thị trường trong nước rồi tiến ra thị trường thế giới.

Dù sau này cạnh tranh ngày càng quyết liệt với sự có mặt của các công ty đa quốc gia, Trung Nguyên vẫn không ngừng lớn mạnh và giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường cà phê trong nước, đồng thời liên tục mở rộng xuất khẩu ra các thị trường bên ngoài", chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ trên VOV.

Mà Đặng Lê Nguyên Vũ, với khát vọng, ý chí và tài năng của mình đã tạo dựng nên một Trung Nguyên như vậy. Tất nhiên có sự cộng tác của cả một đội ngũ những cộng sự cũng đầy nhiệt huyết và tài năng được ông tập hợp và truyền lửa, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng Việt.

Đặng Lê Nguyên Vũ là một thương hiệu đặc biệt. Ông từng được tạp chí National Geographic Traveller gọi là "vua cà phê", tạp chí Forbes đặt cho danh hiệu "Zero to hero". 20 năm qua, đây là cái tên đại diện cho những hoài bão, khát vọng vươn ra thế giới của doanh nhân Việt.

Những câu nói chẳng giống ai làm nên một Qua Đặng Lê Nguyên Vũ Những câu nói "chẳng giống ai" làm nên một "Qua" Đặng Lê Nguyên Vũ

GiadinhNet - "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ hiện đang là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất hiện này với những phát ngôn "chẳng giống ai". Tuy nhiên, ông trùm cà phê này từng có những câu nói nổi tiếng khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC