Ngày 19 Tháng 11, 2019 | 10:56 AM

TP.HCM: Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên và người lao động

GiadinhNet - Với hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ 20 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, rất nhiều sinh viên và người lao động đã tìm được cho mình công việc phù hợp tại “Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM đã tưng bừng tổ chức "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019" tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm việc tham gia, với hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ 20 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Với tiêu chí, ngày hội sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp, giúp người lao động được giao lưu, trao đổi trực tiếp với doanh doanh nghiệp và nhà tuyển dụng; Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh với nhau, "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019" do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM đã diễn ra hết sức sôi động.

Những ngành nghề được ưu tiên tuyển dụng tại ngày hội gồm: Kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, công nghệ, chuyên viên công nghệ sinh học, kỹ sư môi trường, kỹ thuật công trình hay dạng lao động làm việc bán thời gian…vv. Nhằm thu hút lao động có trình độ, tại ngày hội, các doanh nghiệp tuyển dụng đã đưa ra những mức lương và các chế độ đãi ngộ hết sức hấp dẫn. Thông qua những yêu cầu của nhà tuyển dụng, các ứng viên cũng có cơ hội thể hiện được năng lực và thế mạnh của bản thân nhằm tìm kiếm công việc phù hợp nhất.

Nhằm tăng tính kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, ban tổ chức "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019" đã tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi có thưởng. Có những phần quà trị giá lên tới vài chục triệu đồng.

TP.HCM: Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên và người lao động - Ảnh 1.

Rất nhiều sinh viên, người lao động đến với "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019" vừa diễn ra. Ảnh:TL

Chia sẻ với báo chí tại "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019", một cán bộ của Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh cho hay: Ngày hội thực sự là một cơ hội tốt để cho các nhà tuyển dụng và người lao động tìm đến với nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của cả đôi bên. Riêng đối với Công ty Kim Oanh, ngoài việc đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người lao động theo đúng quy định của nhà nước, đơn vị còn có rất nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác dành cho người lao động khi làm việc tại công ty như: Tiền thưởng, tạo điều kiện tham gia nhiều chuyến du lịch…vv. Đến với Ngày hội tuyển dụng việc làm lần này, công ty đặt ra 20 chỉ tiêu dành cho các bạn sinh viên đang theo học ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi được tuyển dụng, công ty sẽ tiến hành đào tạo lại các ứng viên trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng theo vị cán bộ này, môi trường làm việc tại công ty hết sức năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến nếu người lao động thể hiện được năng lực, trình độ của bản thân.

Rất nhiều đơn vị khác tham gia ngày hội thông qua việc phỏng vấn trực tiếp cũng đã tìm cho mình được một lượng lao động nhất định, đáp ứng được nhu cầu phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Nói về ý nghĩa của "Ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2019" vừa diễn ra tại TP.HCM, một bạn sinh viên đang theo học tại một trường Cao đẳng trên địa bàn chia sẻ: "Đây thực sự là một hoạt động hết sức bổ ích, ý nghĩa của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM đối với các bạn sinh viên nói riêng và người lao động nói chung đang nhu cầu tìm kiếm công việc phù hợp. Thông qua ngày hội, các ứng viên tìm việc có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp, mọi người có thể kiểm chứng được năng lực bản thân đang ở mức nào để có thêm mục tiêu phấn đấu, trau dồi thêm. Mong rằng, thời gian tới tại TP.HCM sẽ có thêm nhiều hoạt động tương tự hơn nữa để người lao động có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm".

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC