Ngày 11 Tháng 11, 2013 | 04:22 PM

Tiểu thương Hà Nội "chưng hửng" vì om hàng ngày bão

Tiểu thương Hà Nội "chưng hửng" vì om hàng ngày bão
  MỚI NHẤT

Bão qua nhanh trong chiều tối 10/11 khiến nhiều người dân Hà Nội "chưng hửng", vì trước đó đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ. Các tiểu thương thì lo mất vốn vì ôm nhiều hàng.

Sáng nay, người dân không còn đổ xô đi mua đồ tích trữ, vì Hà Nội mưa đã ngớt và gió không còn mạnh như chiều qua. Song tại các siêu thị lớn như BigC, The Garden, Fivimart, ngay sau khi mở cửa, gian hàng thực phẩm vẫn là nơi được khá nhiều người dân tập trung mua sắm. Theo quan sát, giá cả các mặt hàng tại siêu thị đều giữ nguyên như ngày thường, không có tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Tiểu thương Hà Nội "chưng hửng" vì om hàng ngày bão 1
Nhiều khách hàng đến siêu thị mua thực phẩm do thói quen, chứ không phải để tích trữ dùng dần do bão.

Không giống như đêm qua, tất cả các sạp hàng đều còn nhiều sản phẩm để lựa chọn. Bác Hà, nhà ở đường Nguyễn Chánh cho biết, đi chợ mùa mưa hay ướt bẩn nên mỗi tuần ba lần bác vào siêu thị để mua hàng, chủ yếu là rau xanh, không phải do mưa bão phải mua hàng tích trữ.

Trong khi người dân vui mừng vì bão qua sớm và giao thông không bị tắc nghẽn, nhiều tiểu thương lại cầm chắc lỗ vì lỡ mua nhiều hàng chờ bán qua ngày bão. Chị Hai, tiểu tương tại chợ Hoàng Văn Thái cho biết, lo sợ mưa bão thiếu hàng, chị đã đặt mua nhiều rau xanh. Tuy nhiên, bão chỉ quét qua Hà Nội trong buổi chiều tối khiến số lượng hàng tiêu thụ được rất thấp, ế nhiều và dễ hỏng, vì thời tiết ngay lập tức nắng nóng trở lại.

"Trưa nay đã thấy nắng to, cả đống rau muống, rau cải, mồng tơi mua trữ để bán dần sẽ rất nhanh hỏng. Có khi bán lời nhờ mưa bão thì chẳng thấy đâu mà lỗ lại thấy trước mắt rồi".

Trước đó, chị Hà đi chợ Nam Đồng cho biết, sáng chủ nhật, mới 8h30-9h, chị đi chợ mua đồ nhưng đã không còn hàng. "Bình thường chợ họp đến 1h chiều mà vẫn còn hàng, nhưng trước ngày bão, dù đã đi chợ sớm nhưng hầu như không mua được gì. Tôi đành phải mua vài lạng thịt và trứng về ăn tạm". Theo chị Hà, chị sắm đồ ăn tích trữ không phải vì ngại mưa bão khiến giá cả tăng cao, mà lo ngập lụt không đi chợ được.

Tương tự, chị Hoàng Hiền ngụ tại khu vực Trường Chinh - Tây Sơn cũng cho biết, mới 9h sáng, các chợ cóc quanh khu vực Vĩnh Hồ đã khan hàng, nhất là rau xanh. Rút kinh nghiệm, đến buổi chiều chị phải tranh thủ đi chợ sớm để mua đồ về nấu ăn.

"Gia đình tôi không định mua đồ tích trữ mà chỉ để nấu ăn trong ngày, nhưng đi đâu người bán cũng nói là đã hết hàng. Khan hiếm nhất rau muống, khoai tây, cà chua, rau cải. Không biết có phải đầu mối ém hàng chờ sau bão mới bung ra, rồi đòi giá cao hay không nữa".

Theo Zing.vn/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC