Ngày 15 Tháng 12, 2017 | 10:35 PM

Thí sinh VMU 2017 giao lưu khởi nghiệp cùng các doanh nhân

  MỚI NHẤT

Ngày 14/12, tại Tp.HCM, Top 45 Hoa khôi Sinh viên đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt như chị Trần Uyên Phương - phó TGĐ tập đoàn Tân Hiệp Phát, anh Huỳnh Công Thắng - Founder của Fablab SaiGon và GetSpaces về vấn đề khởi nghiệp cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 với nhà tài trợ kim cương Dr Thanh đã tiến đến vòng chung kết. Sáng ngày 14/12, top 45 đã có cơ hội tham gia buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt về kinh nghiệm kinh doanh và thu được rất nhiều điều bổ ích.


Các doanh nhân giao lưu cùng top 45 Hoa khôi

Các doanh nhân giao lưu cùng top 45 Hoa khôi

Tại buổi giao lưu này, anh Huỳnh Công Thắng - Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces chia sẻ về chuyện khởi nghiệp và con đường lập nghiệp gian truân của mình: "Các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các em phải tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Hiện tại mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 1 năm tiền sẽ "đổ" vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?".

Anh Huỳnh Công Thắng cùng chị Trần Uyên Phương
Anh Huỳnh Công Thắng cùng chị Trần Uyên Phương

Anh Huỳnh Công Thắng đã khẳng định tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập cũng như kinh doanh và khuyên các bạn sinh viên nên trau dồi tiếng Anh. Đồng thời anh cũng chia sẻ về vấn đề quản lý nhân sự và cách tạo cảm hứng cho nhân viên bằng tiếng Anh, giúp các thí sinh có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

Doanh nhân Trần Uyên Phương, phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát. - đồng thời cũng là nhà tài trợ kim cương của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên đã có những chia sẻ rất thú vị dành cho các thí sinh Hoa khôi. Những định hướng về kinh doanh của chị đã tiếp thêm động lực cho các thí sinh muốn trở thành nữ doanh nhân tương lai: "Trong quá trình kinh doanh, quan trọng nhất là giá trị mình mang đến cho người tiêu dùng, vì bản thân người tiêu dùng không quan trọng mình là phụ nữ hay nam giới".

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ

Chị Uyên Phương cho biết chị bắt đầu bằng việc làm thư ký Tổng giám đốc trong công ty gia đình là tập đoàn Tân Hiệp Phát. Sau đó tiến dần lên các bộ phận khác. Hiện tại chị đang phụ trách mảng: Mua hàng, Truyền thông và các dịch vụ hỗ trợ cho Marketing.

Thí sinh sôi nổi giao lưu cùng các doanh nhân
Thí sinh sôi nổi giao lưu cùng các doanh nhân

Theo chị Trần Uyên Phương, để đánh giá sự thành công của một người thì không nên nhìn vào vẻ ngoài hào nhoáng, mà phải nhìn vào những điều mà họ đã đánh đổi. “Doanh nghiệp nào cũng có thất bại và thành công, không có ai thành công mãi được. Đối với mọi kế hoạch kinh doanh, khi quyết định làm, dù chúng ta có niềm tin chiến thắng 100% thì thành công chưa chắc được 100%. Nếu chỉ tin 80% thì chúng ta đừng làm. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước rồi mới bắt tay vào thực hiện” - chị Uyên Phương chia sẻ.

Chị Uyên Phương cũng cho biết lý do Tân Hiệp Phát tài trợ cho chương trình Hoa khôi Sinh viên là muốn tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên, vì đây không chỉ là trải nghiệm mà còn là những kỉ niệm khó quên dành cho các bạn trẻ. Chị Uyên Phương cũng khuyên: “Cái đẹp của người phụ nữ là sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là tự tạo ra cho mình sự khác biệt”.

Chị Trần Uyên Phương đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích
Chị Trần Uyên Phương đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích

Trong chương trình giao lưu, Á hậu Trang Thảo - Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Vietnamese - America 2017 đã chia sẻ những trải nghiệm của mình ở những cuộc thi sắc đẹp trước đó.

Sau buổi giao lưu, top 45 Hoa khôi cho biết các em cảm thấy những chia sẻ của khách mời thực sự thú vị và tạo nên nguồn cảm hứng, động lực lớn để các em trau dồi và cố gắng hơn nữa. Võ Thị Trà My, cô bạn đến từ Đại học Công nghiệp Tp.HCM đã xúc động cho biết My được tiếp thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình: “Em mong ước có thể trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực mỹ phẩm. Em sẽ bắt đầu bằng việc Start up, thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư cho dự án phát triển thương hiệu riêng của mình”.

Cũng trong chiều ngày 14/12, top 45 sẽ tiến vào phần thi hùng biện bằng tiếng Anh. Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 sẽ được diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 17/12 sắp tới tại Nhà hát Hòa Bình.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC