Ngày 3 Tháng 10, 2013 | 02:26 PM

Thay vỏ vàng cho iPhone 5 giá dưới 2 triệu 'hút' khách

Thay vỏ vàng cho iPhone 5 giá dưới 2 triệu 'hút' khách
  MỚI NHẤT

Khách hàng phải bỏ ra từ 1,5 đến 2 triệu đồng cho một chiếc vỏ màu vàng champagne sang trọng để “lên đời” cho chiếc iPhone 5 của mình.

Thay vỏ vàng cho iPhone 5 giá dưới 2 triệu 'hút' khách 1
Vỏ sau màu vàng champagne dành cho iPhone 5.

Kể từ thời điểm bán ra thị trường, iPhone 5S bản màu vàng champagne luôn được coi là mốt thời thượng và được người dùng iPhone đặc biệt săn đón. Phiên bản này hiện đang cháy hàng tại nhiều quốc gia, khu vực trong đó có thị trường Việt Nam. Hiện tại, iPhone 5S bản màu vàng champagne được rao bán với giá cao hơn từ 3-5 triệu đồng so với các màu còn lại ở Việt Nam nhưng vẫn không có hàng để bán.

Nắm bắt được tâm lý nói trên, nhiều cửa hàng đã ngay lập tức mở dịch vụ thay vỏ vàng champagne cho iPhone 5 với giá từ 1,5 – 2 triệu đồng. Đặc điểm của loại vỏ ngày là nó sử dụng cùng chất liệu bằng nhôm, màu sắc cũng giống hệt với màu vàng champagne trên chiếc iPhone 5S.

Dạo qua các diễn đàn hay những trang rao vặt, không khó để tìm thấy những mẫu tin với nội dung như “thay vỏ Gold Champagne cho iPhone 5” hay “vỏ sâm-panh iPhone 5 giá…”.

Thay vỏ vàng cho iPhone 5 giá dưới 2 triệu 'hút' khách 2
Dịch vụ thay vỏ vàng champagne cho iPhone 5 đăng tải trên một website rao vặt.

Anh Nguyễn Chí Thành – chủ cửa hàng di động Thành Linh Mobile (Đặng Văn Ngữ - Hà Nội) cho biết, cửa hàng đã bắt đầu nhận thay vỏ màu vàng champagne cho iPhone 5 từ khoảng hơn 2 tuần nay, tức là cùng thời điểm chiếc iPhone 5S bán ra.

Anh Thành chia sẻ, thao tác thay vỏ mới cho iPhone khá phức tạp và chỉ có thợ mới làm được. Do đó, khách hàng thường có xu hướng thay vỏ ngay tại cửa hàng. Chi phí thay vỏ cho máy tại đây là 200 nghìn đồng, cộng với 1,35 triệu tiền vỏ, khách hàng phải bỏ ra tổng cộng là 1,55 triệu đồng. Thời gian để “tân trang” một bộ áo mới cho chiếc iPhone 5 là khoảng 30 phút. Sau khi thay vỏ xong, khách hàng có thể sử dụng máy hoàn toàn mình thường. Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày cửa hàng của anh Linh đều có khoảng gần chục lượt khách đến để “lên đời” vỏ vàng champagne cho iPhone 5.

Trên thực tế, dịch vụ thay vỏ nhiều màu sắc cho iPhone 5 đã xuất hiện từ cách đây khá lâu. Giống như phiên bản màu vàng champagne mới rộ lên gần đây, các loại vỏ này đều được làm bằng nhôm và có giá ở mức 1,7 – 2,6 triệu đồng tùy cửa hàng. Trước đó, cũng đã có rất nhiều bản vỏ màu vàng (gold) dành cho iPhone nhưng những màu đó thường đậm hơn chứ không nhã như loại trên iPhone 5S và phiên bản vỏ iPhone 5 lần này.
 
Theo Thành Duy
Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC