Ngày 23 Tháng 2, 2018 | 07:30 PM

Shop bỉm sữa, cá koi khuyến mãi ăn theo ngày vía Thần Tài

Nhiều cửa hàng, shop online lấy ngày vía Thần Tài để mở cửa kinh doanh đầu năm, kèm theo đó những khuyến mại để thu hút khách hàng.

Nếu như ngày vía Thần Tài chỉ dành cho các cửa hàng kinh doanh vàng thì nay đã được mở rộng thêm sang nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Các chủ shop cũng lấy ngày này để mở hàng và khuyến mại ăn theo xu thế. Tuy không nhộn nhịp như các chương trình Black Friday hay giảm giá cuối năm, nhiều chủ cửa hàng mong muốn có sự khởi đầu năm mới thuận lợi.

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào Chủ nhật - ngày 25/2/2018 Dương lịch (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, mọi người, đặc biệt là các gia đình kinh doanh, buôn bán thường sắm đồ về cúng Thần Tài, mua vàng để đón vía thần Tài. Xuất phát từ truyền thống lâu đời của cha ông người Việt Nam, vàng được coi là vật không thể thiếu trong ngày vía Thần Tài.

"Nếu mua cá koi cũng sẽ rước lộc may mắn cho cả năm. Cá koi màu sắc đỏ hoặc vàng sẽ mang thịnh vượng phong thủy cho gia chủ năm 2018!”, thông tin từ một cửa hàng kinh doanh cá koi trên phố Hoàng Cầu.

Shop cá khuyến mại ngày Thần Tài

Ông Vũ Công Học, chủ cửa hàng cá koi này, cho hay, nhân ngày vía Thần tài ông cũng chính thức mở hàng để lấy lộc đầu năm cho kinh doanh may mắn. Khách hàng mua cá trong ngày này còn được khuyến mại mua 5 tặng 2.

"Những năm trước, ngày vía Thần Tài ít người biết tới, thì nay đã rầm rộ hơn. Các cửa hàng kinh doanh không phải mặt hàng là vàng cũng tận dụng cơ hội ngày để tiếp cận khách hàng. Mình bán chủ yếu trên mạng nên cứ theo trend là mình làm thôi", ông Học chia sẻ.

Cũng khuyến mại ngày vía Thần Tài, shop online chuyên hàng Nhật của chị Nguyễn Thanh Nga (Chung cư HH1C Linh Đàm) đang chạy chương trình. Theo đó, mọi đơn hàng đặt trong 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật được miễn phí ship toàn quốc.

Đặc biệt, với đơn hàng từ 500.000 đồng sẽ được tặng thêm quà là một quần tất da chân của Nhật. Chị Nga cho hay: “Ngày vía Thần Tài ai cũng mong muốn mua may bán đắt đầu năm nên mình cũng khuyến mại để đắt hàng”.

Shop bà mẹ cũng khuyến mại
Shop bà mẹ cũng khuyến mại

Bên cạnh khuyến mại, các shop còn tặng thêm quà tặng độc đáo cho người mua vào ngày này. Shop M.của chị Nguyễn Thị Trang (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ tặng phong bao lì xì có đồng xu hình Bitcoin cho khách hàng. “Mình đầu tư bitcoin nên cũng tặng quà khách liên quan tới Bitcoin cho đúng xu thế đang hot hiện nay”, chị Trang chia sẻ.

Ngoài ra, shop của chị Trang cũng có tặng thêm đồng xu chou tai fuc hoặc bộ tượng 5 ông thần tài cho những đơn hàng lớn.

Trên nhiều cộng đồng kinh doanh thương mại điện tử, các shop cũng rầm rộ khuyến mại. Shop N. giảm giá áo phông Mỹ chỉ 56 nghìn đồng nhân khai xuân chào đón ngày vía Thần Tài. Hay như bánh thỏi vàng nhân đậu xanh cúng khai trương, vía Thần tài cũng khuyến mại 200-250 nghìn đồng/hộp.

Theo khảo sát, các chương trình bán hàng ăn theo ngày vía Thần Tài không nhiều nhưng cũng giúp cho người tiêu dùng có cơ hội mua hàng khuyến mại đầu năm.

Theo Nam Hải

Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC