Ngày 22 Tháng 4, 2017 | 10:00 AM

Thông tin quảng cáo

Nước tăng lực Red Bull: 10 sự thật không phải ai cũng biết

Sử dụng nước tăng lực Red Bull mỗi ngày, nhưng có mấy ai biết được nguồn gốc của sản phẩm này đến từ châu Á, chứa rất nhiều vitamin cùng nhiều chất bổ dưỡng khác. Dưới đây là 10 sự thật về nước tăng lực Red Bull không phải ai cũng biết.


Nước tăng lực bò húc rất được những người yêu thể thao ưa chuộng

Nước tăng lực bò húc rất được những người yêu thể thao ưa chuộng

1. Nước tăng lực Red Bull chứa các thành phần an toàn cho sức khỏe

Các thành phần chính trong Red Bull bao gồm cafein giúp bạn thêm tỉnh táo; taurin - một loại axit amin tạo cảm giác hưng phấn; và các vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường. Với các thành phần trên, Red Bull giúp tăng cường sự tỉnh táo và nạp thêm năng lượng một cách nhanh chóng. Vậy nên, ngược lại với những tin đồn, nước tăng lực Red Bull thật sự rất tốt cho sức khỏe.

2. Red Bull còn được ví như một “thức uống dành cho thể thao”

Trên thế giới, có rất nhiều vận động viên đã tin tưởng và sử dụng nước tăng lực Red Bull cho mỗi lần tập luyện hoặc trước mỗi trận đấu quan trọng. Họ cho rằng, Red Bull giúp họ có thêm năng lượng, tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung tốt nhất. Lindsey Vonn, vận động viên trượt tuyết người Mĩ chia sẻ, “Tôi thường uống Red Bull 30 phút trước mỗi trận đấu. Đây là cách tôi nạp năng lượng cần thiết.”

3. Nước tăng lực được “ra đời” tại châu Á vào thế kỉ 20

Vào những năm 1960, lần đầu tiên một “thức uống dinh dưỡng” được giới thiệu tại Nhật Bản, gồm nhiều vitamin và thành phần tốt cho sức khỏe, giúp phục hồi năng lượng và gia tăng sự tỉnh táo. Đây được coi là “ông tổ” của nước tăng lực hiện nay.

Vào những năm 80, Red Bull được “ra đời”, lấy nguồn cảm hứng từ một loại “thức uống dinh dưỡng” ở Thái Lan, sau đó được ưa chuộng tại các nước phương Tây.


Cần sử dụng nước tăng lực bò húc một cách đúng đắn để mang hiệu quả tốt nhất

Cần sử dụng nước tăng lực bò húc một cách đúng đắn để mang hiệu quả tốt nhất

4. Chỉ nên sử dụng tối đa 5 lon Red Bull/ngày

Một lon nước tăng lực Red Bull 250ml thường chứa 80mg cafein*. Theo Hội An toàn Thực phẩm Châu Âu, trong một ngày, một người trưởng thành nếu muốn uống nhiều chỉ nên tiêu thụ tối đa 400mg cafein để giữ được sự tỉnh táo và khả năng tập trung cần thiết, tương đương với 5 lon Red Bull. Với liều lượng sử dụng này, bạn sẽ nạp đủ năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Nước tăng lực Red Bull không được khoa học chứng minh gây tử vong cho người dùng

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc sử dụng nước tăng lực Red Bull sẽ gây tử vong. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều một loại thức ăn hoặc thức uống nào đó sẽ gây nhiều tác hại sức khỏe, và Red Bull cũng không ngoại lệ. Như đã đề cập ở trên, 5 lon Red Bull mỗi ngày là liều lượng tối đa khuyên dùng.

6. Red Bull không phải là nước giải khát

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất, nước tăng lực Red Bull không tham gia quá trình bù nước, nên không có chức năng “giải khát”. Vì vậy, người dùng vẫn phải uống thật nhiều nước bên cạnh việc sử dụng Bò Húc để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

7. Nước tăng lực Red Bull nên được sử dụng như một thực phẩm chức năng

Một lon Bò Húc chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng và vitamin, giúp giải tỏa sự mệt mỏi, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung một cách nhanh nhất. Vì vậy, Red Bull nên được sử dụng như một thực phẩm chức năng hơn một loại thức uống.

8. Red Bull kết hợp với rượu không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng hỗn hợp này sẽ có ảnh hưởng xấu

Có rất nhiều tin đồn rằng kết hợp rượu và Red Bull sẽ gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế, sử dụng quá liều kết hợp này sẽ khiến người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó tiêu thụ nhiều rượu hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, lạm dụng hỗn hợp này cũng đồng nghĩa với việc lạm dụng chất cồn.

9. Nước tăng lực Red Bull không chứa chất gây nghiện

Các kiểm tra đã cho thấy nước tăng lực Red Bull không chứa chất gây nghiện như tin đồn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải uống Bò Húc với liều lượng phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

10. Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí vẫn là cách hồi phục sức khỏe tốt nhất

Dù Red Bull có thể giúp bạn tỉnh táo và quên đi sự mệt mỏi một cách nhanh chóng, nhưng tác dụng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí vẫn là cách tốt nhất để có thể lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc tập luyện vất vả, giúp bạn sẵn sàng húc tung thách thức ở phía trước.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC