Ngày 27 Tháng 2, 2018 | 05:29 PM

Những con số tăng trưởng ấn tượng của Tập đoàn AIA

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng quản trị Tập đoàn AIA vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh với con số tăng trưởng ấn tượng ở các chỉ tiêu kinh doanh chính trong năm 2017.

Cụ thể, giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) của Tập đoàn AIA tăng 28% lên mức 3 tỷ 512 triệu USD. Phí bảo hiểm mới qui năm (ANP) tăng 19% đạt mức 6 tỷ 092 triệu USD.

Bên cạnh đó, biên giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 4,1 điểm phần trăm lên mức 56,8%. Biên giá trị hiện tại khai thác mới (PVNBP) đạt 10%, tăng trưởng so với mức 9% của năm 2016.

Về lợi nhuận kinh doanh sau thuế (OPAT) theo chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) tăng 16% lên mức 4 tỷ 647 triệu USD. Lợi nhuận hoạt động trên giá trị nội tại tăng 19% lên mức 6 tỷ 997 triệu USD. Hệ số lợi nhuận trên giá trị nội tại tăng 110 điểm phần trăm lên mức 16,6%.


Công ty hoạt động chính của AIA ở mức 443% theo quy định của Ủy ban Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (HKIO).

Công ty hoạt động chính của AIA ở mức 443% theo quy định của Ủy ban Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (HKIO).

Đáng lưu ý, vốn chủ sở hữu của tập đoàn AIA theo giá trị nội tại đạt mức 51,8 tỷ đô la Mỹ, giá trị nội tại đạt mức 50,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 8,0 tỷ đô la Mỹ. Dòng tiền thặng dư đạt mức 4 tỷ 572 triệu đô la Mỹ, tăng 13%. Thặng dư đạt mức 12,3 tỷ đô la Mỹ. Dòng tiền ròng nhận được đạt mức 2,1 tỷ đô la Mỹ.

Về biên khả năng thanh toán, công ty hoạt động chính của AIA ở mức 443% theo quy định của Ủy ban Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (HKIO).

Cổ tức cuối kỳ tăng 17% lên mức 74,38 cent Hồng Kông trên 1 cổ phiếu. Tổng giá trị cổ tức cuối kỳ đạt mức 100,00 cent Hồng Kông trên 1 cổ phiếu, tăng 17%.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA bày tỏ: “Những giá trị vượt bậc mà Tập đoàn AIA đạt được ngày hôm nay là kết quả trực tiếp của những sáng kiến cải tiến trong quy mô, chất lượng và sự đa dạng của các hoạt động kinh doanh của các thị trường trong khu vực cũng như những nỗ lực đáng kể của chúng tôi trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược đề ra.

Hội đồng Quản trị Tập đoàn AIA đã quyết định tăng mức cổ tức cuối kỳ năm 2017 lên 17%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả kinh doanh của Tập doàn cũng như sự tự tin của chúng tôi đối với triển vọng kinh doanh của Tập đoàn trong tương lai”.


Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AIA kỳ vọng những sự phát triển mới của Tập đoàn.

Ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AIA kỳ vọng những sự phát triển mới của Tập đoàn.

Cũng theo ông Ng Keng Hooi, Tập đoàn AIA đã có mặt ở châu Á trong gần 1 thế kỷ và đang hoạt động tại những thị trường bảo hiểm nhân thọ năng động và hấp dẫn nhất trên thế giới. Với bề dày lịch sử lâu năm tại châu Á, AIA có chiến lược kinh doanh được xây dựng phù hợp với những cơ hội lớn được mang đến từ sự chuyển đổi mạnh mẽ trong xã hội và tăng trưởng kinh tế vượt bậc của khu vực.

Với sự tăng trưởng trong các kênh phân phối của tập đoàn AIA, những sáng kiến đổi mới trong các sản phẩm cung cấp, một thương hiệu được tin cậy và đội ngũ giàu kinh nghiệm, AIA đang có vị thế vững vàng để mang lại sự ổn định tài chính cho các khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào triển khai những chiến lược kinh doanh được ưu tiên, nhằm xây dựng lợi thế cạnh tranh và tạo nên sự khác biệt trong tương lai của Tập đoàn AIA. Tôi tin tưởng vào tài năng và kinh nghiệm của đội ngũ AIA sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng và giá trị lâu dài cho các cổ đông cũng như khả năng giúp mọi người trong cộng đồng sống khoẻ hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn và lên kế hoạch cho một tương lai tươi sáng hơn”, người đứng đầu Tập đoàn AIA khẳng định.

C. Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC