Ngày 28 Tháng 12, 2019 | 08:15 AM

Nhà hàng lẩu bị đòi 30 triệu USD vì sử dụng hình ảnh Lý Tiểu Long

  MỚI NHẤT

Chuỗi nhà hàng Real Kungfu bị đòi bồi thường tới 30 triệu USD vì vi phạm hình ảnh thương hiệu của ngôi sao võ thuật đã khuất.

Theo Bloomberg, tòa án Thượng Hải vừa chấp nhận đơn kiện chống lại chuỗi cửa hàng Real Kungfu vì sử dụng trái phép hình ảnh của cố diễn viên Lý Tiểu Long . Vụ việc xảy ra giữa lúc Trung Quốc vừa cam kết sẽ tăng cường bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ (IPR) với Mỹ.

Đại diện về mặt pháp lý trước tòa, về phía công ty của Lý Tiểu Long chính là người con gái Shannon Lee. Cô đã đệ đơn lên tòa và yêu cầu khoản bồi thường lên tới 210 triệu NDT( 30 triệu USD ) tiền bồi thường và 88.000 NDT chi phí pháp lý từ chuỗi Real Kungfu, trang Jiemian - Trung Quốc cho biết.

Nhà hàng lẩu bị đòi 30 triệu USD vì sử dụng hình ảnh Lý Tiểu Long - Ảnh 2.

Hình ảnh đại diện của Reak Kungfu là một người đàn ông tóc đen với bộ đồ liền thân màu vàng trong tư thế kungfu, hình ảnh này khá quen thuộc với người hâm mộ của diễn viên Lý Tiểu Long. Ảnh: Getty.Tân Hoa Xã cũng đưa tin, một tòa án tại Thượng Hải đã tiếp nhận vụ kiện này từ hồi tháng 12. Đơn kiện chống lại chuỗi cửa hàng Kungfu Real Quảng Châu cùng hai công ty liên quan khác vì sử dụng hình ảnh trái phép.

Bên cạnh đó, diễn viên Shannon Lee cũng đang yêu cầu một chuỗi thức ăn khá nổi tiếng khác của Trung Quốc là Zhen Gongfu lập tức ngừng sử dụng hình ảnh của cha cô.

Cô còn yêu cầu nhà hàng này phải đính chính về sự không liên quan giữa ngôi sao võ thuật và chuỗi cửa hàng này trong vòng 90 ngày.

Liên quan đến vụ kiện, tài khoản Weibo của nhà hàng Real Kungfu khẳng định đây là “rào cản” vô lý bởi quy định pháp lý, vì nhà hàng này đã sử dụng logo này từ năm 2004 tới nay và khẳng định họ đang chuẩn bị đưa ra phát ngôn chính thức về việc này.

Theo An Chi

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC