Ngày 25 Tháng 4, 2013 | 05:55 PM

Muốn mua sản vật vùng cao giữa Hà Nội thì đi đâu?

Muốn mua sản vật vùng cao giữa Hà Nội thì đi đâu?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Du khách sẽ có cơ hội mua sắm đặc sản, vật dụng của người dân tộc ngay giữa Hà Nội.

Muốn mua sản vật vùng cao giữa Hà Nội thì đi đâu? 1

Sản vật của đồng bào các dân tộc giới thiệu tại Đồng Mô, Hà Nội. Ảnh: vinaculto.vn

 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ là điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày cho người dân Thủ đô và khách du lịch.
 
Từ 27/4 đến hết 1/5, tại đây sẽ diễn ra phiên chợ vùng cao đặc sắc. Theo Ban tổ chức, sẽ tái hiện không gian văn hóa Chợ vùng cao của 7 cộng đồng dân tộc, thuộc 5 tỉnh miền núi phía Bắc.
 
Du khách được giới thiệu và mua sản vật địa phương như hàng thổ cẩm các loại, đồ dùng, vật dụng của người dân tộc, các loại thực phẩm tươi như rau, củ, quả của miền núi, các loại thuốc dân tộc…
 
Các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu và bán ẩm thực đặc trưng dân tộc; như Thắng Cố, Mèm mén, bánh gạo đặc trưng của dân tộc Tày, gạo, miến, măng đặc sản, thương hiệu của các vùng miền, dân tộc.
 
Ngoài ra, du khách còn có dịp tham gia tìm hiểu lịch sử, quy trình, nguyên liệu, quá trình chế biến một số món ăn dân tộc đặc trưng, độc đáo (quy trình nấu Rượu của dân tộc Mông; quy trình làm một số bánh đặc trưng của dân tộc Tày; quy trình dệt và vẽ hoa văn của dân tộc Mông…)
 
Sự kiện cũng có các hoạt động biểu diễn dân ca, dân vũ, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các cộng đồng dân tộc tham gia hoạt động tại Chợ, tái hiện một số lễ hội tiêu biểu của cộng đồng dân tộc.
 
Anh Đài

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC