Ngày 20 Tháng 5, 2015 | 08:14 AM

Mẹo đơn giản chọn áo chống nắng che chắn tốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Áo chống nắng là vật bất li thân của phụ nữ mỗi khi đi ngoài nắng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm được một chiếc áo chắn nắng tốt nhất.

Che kín da vẫn đen như thường

Chọn áo chống nắng tốt nó sẽ là vật cản ngăn chặn sự tác động của tia bức xạ cực tím - loại tia gây ra cháy nắng, lão hóa da sớm, ung thư da đối với da. Làm thế nào để tìm được một chiếc áo chống nắng thật sự tốt là câu hỏi nhiều người muốn có câu trả lời xác đáng.

Áo chống nắng giá rẻ

Áo chống nắng giá rẻ thường không chắn nắng, bảo vệ da tốt- Ảnh minh hoạ

 

Nhiều người vẫn đơn giản với suy nghĩ, chống nắng chỉ cần một chiếc áo dài trùm kín là đủ. Vì vậy, không ít người đã mềm lòng với những chiếc áo giá rẻ 50.000- 80.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, phần lớn những chiếc áo chống nắng, váy chống nắng chỉ được thiết kế dày và dài hơn để trùm kín da dưới ánh nắng mà không hề sử dụng bất kì các chất liệu có chức năng chống nắng nào.

Nhiều loại áo chống nắng, váy chống nắng hoàn toàn không phải là chất liệu cotton. Vì vậy mà có không ít phụ nữ rất chuyên tâm ra đường mặc áo chống nắng nhưng da vẫn đen, sạm, nám như thường, nguy hiểm hơn là đối mặt với nguy cơ bị ung thư da.

Mẹo đơn giản

Để có một chiếc áo chống nắng, váy chống nắng tốt khi chọn mua chủ ý chọn những loại áo làm từ chất liệu vải dày. Có thể kiểm tra bắng cách đặt áo dưới ánh nắng. Nếu ánh nắng lọt qua càng nhiều thì ánh nắng sẽ lọt qua lớp vải, tiếp xúc với bề mặt da càng nhiều.

Chọn áo chống nắng tốt

Nói không với áo chống nắng rẻ tiền để không tự làm hại da của mình- Ảnh minh hoạ

Nên chuẩn bị cho mình 2 chiếc áo chống nắng. Mùa hè nhiều mồ hôi, tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên áo chống nắng cũng cần được giặt thay đổi. Tránh tình trạng mặc áo chống nắng, váy chống nắng lưu cữu suốt mùa hè không giặt thì cơ thể dễ bị nhiễm bệnh đặc biệt là bệnh ngoài da.

Nhiều người quan niệm, áo chống nắng phải nhiều lớp mới chống nắng hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, chọn áo chống nắng nhiều khi chỉ cần 1 lớp nhưng lớp vải đó phải đủ dày để che chắn ánh nắng mặt trời là đáp ứng được yêu cầu. Chất liệu vải chống nắng tốt là jeans cotton vì sự thoáng mát. Chất liệu jeans pha polyesters sẽ gây nóng bức, khó chịu và hiệu quả chống nắng cũng giảm bớt.

Nên ưu tiên chọn loại vải dày và có tỷ lệ cotton cao, vừa có tác dụng phòng chống tác hại của các tia tử ngoại vừa là chất liệu thông thoáng, giúp hạn chế dịch tiết trên bề mặt da, bảo vệ da.

Tránh mua những chiếc áo quá mỏng không có tác dụng chống nắng. Cũng một chất liệu vải nhưng áo, váy chống nắng màu tối bảo vệ da càng tốt hơn. Trang phục sẫm màu gây hấp thụ nhiệt nhiều hơn nhưng tác dụng ngăn cản bức xạ tử ngoại lại hiệu quả hơn so với các trang phục có màu sắc tươi sáng.

Kỳ An/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC